Thể thao

V-League ra sao nếu HAGL bỏ giải?

Bóng đá Việt Nam từng có nhiều trường hợp CLB bỏ V-League, trong hoặc ngoài thời gian diễn ra mùa giải.

"HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động, vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ", CLB HAGL thông báo trong công văn gửi Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tối 30/1.

Mùa giải V-League 2023 dự kiến khai mạc vào ngày 3/2. Giải đấu chắc chắn vẫn diễn ra dù HAGL có tham dự hay không. Tuy nhiên, trong trường hợp HAGL rút lui, ban điều hành giải buộc phải điều chỉnh, có thể thay đổi điều lệ để phù hợp với tình hình thực tế số lượng đội tham dự.

HAGL dọa bỏ V-League 2023.

Do cả V-League và giải Hạng Nhất Quốc gia 2023 đã chốt danh sách các đội tham dự, VPF không thể đẩy một đội từ hạng dưới lên thay thế suất còn trống nếu HAGL bỏ giải. V-League sẽ diễn ra với 13 đội tham dự.

Theo điều lệ giải, V-League 2023 có một suất xuống hạng. Ban điều hành giải và các CLB phải họp để quyết định việc có hay không điều chỉnh điều lệ để giữ/bỏ suất xuống hạng.

Ở mùa giải 2022, V-League cũng chỉ có 13 đội tham dự sau khi CLB Than Quảng Ninh không được cấp phép tham dự do không đáp ứng được các tiêu chí. VPF quyết định không đưa đội nào từ giải Hạng Nhất lên thay thế.

Trong quá khứ, V-League từng có nhiều trường hợp các đội bỏ giải. Năm 2013, CLB Sài Gòn Xuân Thành giải thể khi mùa giải chưa kết thúc, các trận đấu có đội bóng này tham gia bị hủy. Kết quả các trận đấu của Sài Gòn Xuân Thành trước đó trong mùa giải không được tính.

Ở mùa giải 2014, sau khi Sài Gòn Xuân Thành giải thể và Kiên Giang xin bỏ giải, VPF đôn 3 đội từ giải Hạng Nhất lên, gồm 1 suất lên hạng chính thức và 2 suất thay thế để vẫn đảm bảo đủ 14 đội dự giải.

Trước đó, bóng đá Việt Nam có vài trường hợp đội bóng rút lui khỏi V-League sau đó giải thể. Có thể kể tới các CLB Navibank Sài Gòn, Hòa Phát Hà Nội, CLB Hà Nội (Hà Nội ACB của bầu Kiên)... Các đội bóng này rút lui sau khi mùa giải kết thúc. Đối với những trường hợp này, ban tổ chức có đủ thời gian để điều chỉnh cơ cấu đội tham dự mùa giải sau.

Tác giả: HỒNG NAM

Nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: bỏ giải ,V-League ,HAGL

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP