Thể thao

Ước gì SLNA có nhà tài trợ như bầu Hiển, bầu Đức!

CĐV xứ Nghệ ước gì đội bóng sân Vinh có được những nhà tài trợ mạnh và tâm huyết với bóng đá như bầu Đức (HAGL), bầu Hiển (Hà Nội)… để SLNA có đủ tiềm lực tài chính giữ chân các cầu thủ trụ cột do mình đào tạo ra...

V.League 2018 chưa kết thúc, nhưng trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên các trang mạng xã hội đã rộ lên tin trung vệ Quế Ngọc Hải sẽ chia tay đội bóng xứ Nghệ với bản hợp đồng “bom tấn” lên đến gần 10 tỷ đồng để cập bến CLB TP HCM.

Hiện cả SLNA và phía CLB TP HCM chưa khẳng định về thông tin này, thậm chí Quế Ngọc Hải còn cho biết: “Hiện tại tôi đang tập trung chơi bóng và cống hiến hết mình cho SLNA với mục tiêu bảo vệ chức vô địch Cúp Quốc gia và nằm top 3 tại V.League. Tôi vẫn đang là người của SLNA, chuyện đi hay ở lại thì sau khi kết thúc mùa giải tôi mới tính đến, tôi không suy nghĩ nhiều về vấn đề này".

Quế Ngọc Hải đang là cầu thủ được nhiều đội bóng săn đón khi hết mùa giải 2018 anh sẽ hết hợp đồng với CLB SLNA Ảnh: Đức Dũng

Tuy nhiên, có một thực tế là hết năm 2018, Quế Ngọc Hải và một số cầu thủ trụ cột khác của SLNA sẽ hết hạn hợp đồng, muốn giữ chân các cầu thủ này, đội bóng xứ Nghệ sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ, và vấn đề “đầu tiên - tiền đâu” luôn là bài toán khó giải nhất đối với ban lãnh đạo CLB SLNA mỗi lúc muốn níu chân các “ngôi sao” ở lại sân Vinh.

Thực tế nhiều năm qua đã chứng minh rằng cơ hội để SLNA giữ chân các trụ cột của mình là gần như là con số không! Trong gần 5 năm trở lại đây, SLNA phải chia tay rất nhiều ngôi sao như Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn, Đình Đồng, Hoàng Thịnh… và trước khi bước vào mùa giải 2018 là cầu thủ Phi Sơn.

Còn nhớ, khi các ngôi sao đàn anh như Dương Hồng Sơn, Công Vinh… chia tay đội bóng xứ Nghệ bằng những bản hợp đồng lót tay hàng chục tỷ, SLNA đã có kế hoạch xây dựng Trọng Hoàng thành thủ lĩnh của sân Vinh, nhưng rốt cuộc khi hết hợp đồng, Trọng Hoàng đã chia tay SLNA đến với B.Bình Dương. Và kể từ đó, hầu như có cầu thủ ngôi sao của SLNA gần hết hạn hợp đồng là được các đội bóng giàu tiềm lực tài chính săn đón với những khoản lót tay hậu hĩnh, khiến cho ban huấn luyện SLNA chỉ biết đứng nhìn cảnh cầu thủ chủ chốt của mình lần lượt dứt áo ra đi.

Cuối mùa giải 2017, Phi Sơn đã rời bỏ CLB SLNA để gia nhập CLB TP HCM Ảnh: Đức Dũng

Bóng đá xứ Nghệ không bao giờ thiếu tài năng, nhiều người vẫn nói vui rằng “con chị đi cho con gì nó lớn” và đời cầu thủ khi có phong độ cao là quá ngắn ngủi, họ không thể vì một chữ tình mà gắn bó với đội bóng quê nhà luôn trong tình cảnh “liệu cơm gắp mắm”, không có tham vọng và tiềm lực để cạnh tranh ngôi vô địch.

Điều đáng buồn là mỗi khi đội hình SLNA đang ổn định, lại bị “tan đàn xẻ nghé” chỉ vì tiềm lực tài chính có hạn. Bắt đầu mỗi mùa bóng, SLNA phải “làm mới”, lắp ráp đội hình chính bằng cách đôn các cầu thủ trẻ lên thay thế các đàn anh đã ra đi. Và để có được đội hình ổn định, SLNA lại phải trải qua những chuỗi trận bết bát, thua “lấm lưng trắng bụng” trên sân nhà, khiến cho khán giả chán nản đến cùng cực.

Như ở mùa giải 2018 này, khi Phi Sơn ra đi, SLNA đã mất đi “nhạc trưởng” cầm trịch các trận đấu, một thời gian dài SLNA đối diện với viễn cảnh xuống hạng vì luôn nằm ở khu vực đáy bảng xếp hạng, mãi đến giai đoạn lượt về, thầy trò HLV Đức Thắng mới lấy lại được phong độ, thì bây giờ lại rộ lên tin đồn thủ lĩnh Quế Ngọc Hải sắp sửa chia tay sân Vinh.

Nhìn cảnh các cầu thủ trụ cột lần lượt dứt áo ra đi, CĐV xứ Nghệ ước gì đội bóng sân Vinh có được những nhà tài trợ mạnh và tâm huyết với bóng đá như bầu Đức (HAGL), bầu Hiển (Hà Nội)… để SLNA có đủ tiềm lực tài chính giữ chân các cầu thủ trụ cột do mình đào tạo ra, lúc đó SLNA sẽ “bất khả chiến bại” và chảo lửa Vinh sẽ luôn hừng hực các làn sóng người trên các khán đài, chứ không phải ở trạng thái “lửng lơ” và nhàn nhạt như mấy mùa bóng vừa qua.

Tác giả: Đức Dũng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP