Pháp luật

Tuyên án tử hình cha dượng, tù chung thân mẹ đẻ bạo hành bé gái 3 tuổi đến chết

HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và phạt tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh về tội giết người và tàng trữ trái phép chất ma túy.

16h ngày 19/11, TAND TP Hà Nội tuyên án vụ "Giết người", "Tàng trữ trái phép chất ma túy" đối với 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, cùng trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Nạn nhân trong vụ án là bé Nguyễn Ngọc Minh Minh (3 tuổi), con đẻ của bị cáo Lan Anh.

Hai bị cáo tại buổi tuyên án chiều nay.

Tại phiên tòa, HĐXX kết luận hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm,mất hết tính người, đạo làm cha mẹ. Đây là vụ án đánh đập trẻ em tàn ác khiến dư luận bức xúc. Vì vậy, HĐXX cho rằng cần có bản án nghiêm khắc đối với các bị cáo.

Bị cáo Nguyễn Minh Tuấn có hành vi tàn nhẫn, cho dù bị cáo ân hận thì HĐXX nhận thấy cần loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi xã hội. HĐXX tuyên Minh Tuấn tử hình về tội "Giết người", 30 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Tổng hình phạt chung là tử hình.

Đối với bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh, HĐXX nhận thấy dù bé Minh Minh là con đẻ của Lan Anh nhưng người này vẫn đánh đập bé tàn nhẫn. HĐXX tuyên án Lan Anh mức án chung thân về tội "Giết người", 18 tháng tù về tội "Sử dụng trái phép chất ma túy", tổng hình phạt là chung thân.

Cũng tại phần tuyên án chiều nay, HĐXX cho hay, cơ quan tố tụng thực hiện đúng bộ luật tố tụng hình sự. Bị cáo khai bị bức cung, nhưng chưa có luật sư nào khiếu nại về việc bị cáo bị bức cung. Vì vậy, việc bức cung là không có căn cứ chấp nhận.

Tác giả: MẠNH ĐOÀN

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP