Thể thao

Trộm nhí lấy cắp 50 đôi giày của dàn tuyển thủ Việt Nam bị bắt

Sau khi công an vào cuộc điều tra, tên trộm lấy cắp 50 đôi giày của dàn tuyển thủ Việt Nam đang khoác áo Hà Nội FC đã bị sa lưới.

Theo nguồn tin của Bongdaplus, tên trộm lẻn vào khu đại bản doanh của Hà Nội FC để lấy cắp hàng chục đôi giày đá bóng đã bị bắt. Được biết, nam thanh niên này còn rất trẻ, chưa đầy 20 tuổi.

Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp hàng chục đôi giày thi đấu của các cầu thủ đội bóng Thủ đô, tên trộm nhí 10X đã nung nấu ý định mang đi bán để lấy tiền tiêu xài. Tuy nhiên, khi hành vi chưa được thực hiện trót lọt, nam thanh niên đã bị sa lưới.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 30/8, hàng loạt cầu thủ của Hà Nội FC cho biết họ đã bị mất trộm giày thi đấu khi để ở ngoài hành lang đại bản doanh của đội tại khuôn viên sân phụ Mỹ Đình. Vụ trộm được cho là xảy ra lúc đêm hoặc rạng sáng, thời điểm nhiều cầu thủ đang ngủ say. Đấy là thời điểm chỉ ít ngày trước khi Hà Nội FC tiếp đón Bình Định ở vòng 15 V.League 2022.

Đội bóng Thủ đô đã kiểm tra camera chống trộm ở nơi đóng quân thì phát hiện bị hỏng. Kẻ gian không chỉ lấy trộm giày mà còn lấy cả tất thi đấu và bảo vệ ống đồng. Ngoài dụng cụ thi đấu, các cầu thủ Hà Nội may mắn không bị mất trộm tiền mặt và tài sản trong phòng.

Hà Nội FC đã tìm ra thủ phạm lấy cắp hàng chục đôi giày trong đại bản doanh của đội - Ảnh: HNFC

Trong suốt những năm qua, đội bóng thủ đô được bố trí sinh hoạt ở khu sân phụ sân vận động Mỹ Đình, an ninh khá đảm bảo, ít xảy ra trộm cắp. Các cầu thủ Hà Nội cho biết họ cảm thấy bất ngờ trước sự cố này.

Thông thường, các cầu thủ chuyên nghiệp có khoảng 2-3 đôi giày, gồm một đôi dùng để thi đấu chính thức, số còn lại để tập luyện. Các cầu thủ Hà Nội FC có thói quen xếp giày ngoài cửa phòng sau mỗi buổi tập. Khi bị mất đồ, thiệt hại tài sản của mỗi cầu thủ Hà Nội ước tính trên dưới chục triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của Hà Nội FC, cơ quan công an của địa bàn sở tại đã vào cuộc điều tra. Và sau hơn 1 tháng điều tra, cơ quan công an đã tóm gọn kẻ gian thực hiện vụ trộm có một không hai này.

Được biết, ngay trong buổi tối ngày 6/10, một số cán bộ điều tra của cơ quan công an đã xuống đại bản doanh của đội bóng Thủ đô để lấy lời khai của các cầu thủ, hoàn tất hồ sơ vụ mất cắp.

Tác giả: Song Anh

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP