Cộng đồng mạng

Tranh cãi chuyện bà mẹ 'bóc phốt' cô hot girl không chịu nhường ghế cho con trai xôn xao cõi mạng

Trong bài đăng, người phụ nữ tỏ ra không hài lòng trước hành động của một cô gái trẻ khi không chịu nhường ghế cho con trai mình mặc dù cô đã đưa ra đề nghị với bạn nữ.

"Kính già, nhường trẻ" là hành động thể hiện đạo đức cơ bản của mỗi con người. Đặc biệt, mỗi dịp sử dụng phương tiện công cộng như tàu điện, xe bus, đức tính này luôn được đem ra là thước đo chuẩn mực. Bởi từ trước đến nay, các phương tiện công cộng luôn ưu tiên người già, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Chính vì thế không ít người mặc định nếu dẫn theo trẻ con thì người người khác luôn phải nhường ghế cho mình. Cũng từ đây xảy ra không ít trường hợp tranh cãi trên mạng xã hội.

Mới đây, mạng xã hội rần rần bàn tán về bài "bóc phốt" của một bà mẹ khi đi du lịch bằng xe buýt thăm thú một khu vui chơi ở Phú Quốc. Trong bài đăng, người phụ nữ tỏ ra không hài lòng trước hành động của một cô gái trẻ khi không chịu nhường ghế cho con trai mình mặc dù cô đã đưa ra đề nghị với bạn nữ.

Bài chia sẻ của người mẹ lan truyền trong nhiều hội nhóm trên Facebook và nhận được lượt tương tác khủng.

Sau khi thuyết phục cô gái không được, người mẹ đã để con mình ngồi ké vào ghế của cô gái. Vậy nhưng người phụ nữ vẫn chụp ảnh cô gái lại và đăng lên mạng xã hội chỉ trích cô ý thức kém.

Cụ thể bài đăng như sau:

“Đây là ảnh mình chụp trên xe buýt. Con trai mình là bạn nhỏ mặc áo màu xanh. Cả nhà mình lên xe thì đã hết chỗ, mình có nói bạn nữ áo trắng kia nhường chỗ giúp bé nhà mình, nhưng bạn đó nhất định không nhường.

Dù mình đã nói là tài xế có nhắc nhường ghế cho người già, trẻ em và phụ nữ có bầu hoặc người lớn bế em bé. Nhưng bạn nữ nhất định không nhường ghế.

Mình đã bảo con trai mình ngồi ké vào, nhưng thật sự trông thằng bé ngồi rất tội. Bạn kia trông xinh đó, nhưng ý thức kém quá.” - người mẹ chia sẻ trong một group trên mạng xã hội.

Sau khi đăng tải, bài chia sẻ lập tức gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Đáng chú ý, thay vì bênh vực bà mẹ có con nhỏ, nhiều ý kiến lại cho rằng việc cô "hot gril" từ chối yêu cầu của bà mẹ cũng chẳng có gì là sai. Bởi mọi người đều bỏ tiền ra sử dụng dịch vụ như nhau, không có ai phải nhường ai. Xe bus tham quan hết chỗ, gia đình có thể đợi chuyến sau, không nhất thiết phải tranh giành như vậy.

Nhiều ý kiến cho rằng hầu hết các phương tiện công cộng thường ưu tiên trẻ em hơn, nếu cô gái chủ động nhường là điều rất tốt. Nhưng nếu cô gái không nhường thì cũng không phải việc làm quá sai trai để bị lấy hình ảnh đăng lên chỉ trích như vậy. Hơn nữa, bé trai trong ảnh đã khá lớn không phải chỉ 1-2 tuổi nên không nhất thiết phải nhường ghế.

Được biết, sau khi gây ra nhiều bình luận trái chiều, người mẹ đã xóa bài đăng của mình. Tuy nhiên, sự việc vẫn đang được lan truyền chóng mặt và nhận tương tác khủng trong nhiều hội nhóm trên MXH Facebook.


Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

"Về mặt lương tâm “có thể” em sai khi không nhường chỗ cho con nít nhưng về lí thì em đúng. Nhường không phải là bổn phận, cũng chẳng phải trách nhiệm của 1 ai. Ai cũng có cái khổ cái khổ riêng. Biết đâu bạn nữ đang mệt hay tới tháng. Một bà mẹ thương con nhưng ích kỉ, vô ý thức khi đưa hình ảnh người khác lên mạng xã hội xỉ vả",

"Nếu là mình thì mình sẽ đứng cùng con. Lớn rồi không phải là không thể đứng được, cũng là để giải thích cho con hiểu rằng cuộc sống này có tôn ti trật tự, khi tham gia dịch vụ công cộng không thể đến sau mà bắt người ta phải ưu ái cho mình. Còn ai họ chủ động nhường thì dạy con trân trọng và cám ơn người ấy thôi",

"Người ta cũng mất tiền để đi xe bus thì chuyện nhường hay không là do sự tử tế của mỗi người, biết đâu đó bạn nữ kia đang bị đau hoặc đến tháng không muốn nhường. Còn chụp hình rồi đăng lên mxh làm như mình là nhất",

"Chụp ảnh chị đã xin phép cô gái chưa? Người ta lại kiện ấy chứ",

"Cũng coi như bài học cho người mẹ",...

Tác giả: Thiên An

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP