Giáo dục

Thực hư thông tin hơn 1.000 học sinh huyện Mê Linh nghỉ học vì "ốm"

Mới đây, trên mạng xã hội có thông tin trong hai ngày (14-15/11), có hơn 1.000 học sinh ở Mê Linh "nghỉ ốm". Tuy nhiên, đại diện phòng GD&ĐT huyện Mê Linh cho biết, người dân ở 3 xã thuộc huyện Mê Linh cho hơn 1.000 học sinh nghỉ học để phản đối việc xây công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước.

Cụ thể, chiều ngày 15/11, bà Trần Thị Lan, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, thông tin hơn 1.000 học sinh nghỉ học trong hai ngày 14 và 15/11 là đúng. Nhưng lý do các em học sinh nghỉ học vì bị ốm là không chính xác.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh nhiều người hoang mang và nghi ngại khi chỉ hai ngày, hàng loạt học sinh tại ba xã Thanh Lâm, Tam Đồng, Tiến Thắng cùng thuộc huyện Mê Linh nghỉ học. Các học sinh ở rải rác các cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT.

Theo bà Trần Thị Lan, việc hơn 1.000 học sinh trên địa bàn huyện nghỉ học là do người dân phản đối việc xây dựng Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước (ở xã Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội).

Trước tình hình thực tế, phòng GD&ĐT huyện Mê Linh đã có những biện pháp cụ thể làm ổn định tình hình cũng như khắc phục tình trạng học sinh nghỉ học bất thường trên.

Bà Trần Thị Lan, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) thông tin về việc học sinh nghỉ học bất thường.

"Ngay khi sự việc xảy ra, chúng tôi lập tức gửi báo cáo cho UBND huyện Mê Linh, sở GD&ĐT Hà Nội, đồng thời tổ chức cuộc họp với hiệu trưởng các trường có học sinh nghỉ học, ban đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm.

Trong cuộc họp, chúng tôi đề nghị nhà trường cùng giáo viên và ban đại diện cha mẹ học sinh tuyên truyền cho các bậc phụ huynh không được vi phạm vào quyền và nghĩa vụ của học sinh, bởi hành vi đó là vi phạm pháp luật", vị đại diện phòng GD&ĐT huyện Mê Linh cho biết.

Đến thời điểm này, các học sinh vẫn tiếp tục nghỉ. Nếu sang tuần tới tình trạng này còn tiếp diễn thì phòng GD&ĐT sẽ báo cáo lên các cấp lãnh đạo thành phố để nhờ cơ quan chức năng can thiệp.

Tính đến ngày 15/11, số lượng học sinh nghỉ học đã tăng lên: Trường mầm non Tam Đồng nghỉ 244/547 học sinh; tiểu học Tam Đồng có 321/612 học sinh nghỉ học; THCS Tam Đồng hơn 227/476 học sinh nghỉ học; trường mầm non Thanh Lâm A nghỉ hơn 307/400 học sinh; tiểu học Thanh Lâm A hơn 433/1.046 học sinh nghỉ học.

Được biết, dự án công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước triển khai từ năm 2011, có tổng diện tích 6,4ha, do công ty cổ phần Đầu tư Hoa Sen Vàng làm chủ Đầu tư. Dự án đã bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và thành phố có quyết định thu hồi, giao đất được 5,7ha cho công ty Hoa Sen Vàng.

Dự án được xác định có vai trò quan trọng giải quyết an sinh xã hội. Tuy nhiên suốt từ năm 2011 đến nay, dự án vẫn chưa thể thi công, dù cơ sở pháp lý, công tác bồi thường... đều đảm bảo đúng quy định. Hầu hết người dân trong vùng không đồng tình khiến dự án chậm tiến độ. Họ không muốn nghĩa trang ở cạnh nơi sinh sống.

Tác giả: Cẩm Mịch

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP