Du lịch

Thơm nức mũi hương vị Tết tại 'làng thịt một nắng' ở Trung Quốc

Những dây thịt được phơi và bảo quản dưới ánh nắng mặt trời mang theo mùi thơm 'động lòng người' đặc trưng trong ngày Tết Nguyên đán ở Trung Quốc.

Đồ sấy là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực ngày Tết của người Trung Quốc.

Để chuẩn bị cho Tết cổ truyền, những người dân tại thị trấn Lữ Điền, khu vực miền núi ở phía bắc thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông tất bật phơi thịt.

Các dây thịt được treo kín sân nhà, cả trước và sau.

Khu vực này có đầy đủ ánh nắng, nhiệt độ chênh lệch lớn giữa ngày và đêm, thêm vào đó môi trường địa lý độc đáo, rất thích hợp cho việc phơi sấy thực phẩm.

Sấy thịt bằng ánh nắng mặt trời là truyền thống của địa phương.

Dân làng đang móc dây vào thịt để chuẩn bị phơi.

Ngoài thịt lợn, người dân còn phơi sấy đủ loại khác.

Lạp xưởng là món ăn khoái khẩu của nhiều người Trung Quốc, đồng thời cũng là thứ đồ không thể thiếu trong mâm cơm đoàn viên.

Những hàng thịt ba chỉ xếp ngay ngắn trên chõng tre, tỏa ra mùi hương mang đậm vị Tết.

Thịt phơi nắng có màu sáng và bóng, xào chung với rau củ sẽ trở thành món ăn đặc sản, được dân làng chuyên dùng để chiêu đãi khách trong dịp Tết Nguyên Đán.

Tác giả: Nguyễn Nguyễn/Ảnh: Xinhua

Nguồn tin: Tri Thức & Cuộc sống

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP