Xã hội

Thiếu niên 14 tuổi nát tay trái do điện thoại nổ

Ngày 4/12, bệnh nhân nam (14 tuổi, ở Hải Dương) nhập Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng nát tay trái do điện thoại nổ.

Người bệnh cho biết, sự việc xảy ra trong quá trình sử dụng điện thoại.

Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Thái Hưng, Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật, Viện Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) chia sẻ khi bệnh nhân nhập viện, đầu các ngón tay đã bị dập nát.

Sau khi được các bác sĩ phẫu thuật, chỉnh trục các ngón, găm đinh cố định, bệnh nhân đã tỉnh táo, các ngón tay hồng trở lại.

Theo bác sĩ Hưng các dạng tổn thương này thường phức tạp, và có nguy cơ hoại tử thứ phát sau phẫu thuật nên bệnh nhân cần được theo dõi tiếp.

Bác sĩ Ngô Thái Hưng lưu ý gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi chơi điện tử (game) thời gian dài. Có trường hợp nổ khi đang sạc khiến nạn nhân bị cụt chi, bỏng mặt...

Do đó, người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng điện thoại, không nên chơi điện tử lâu, sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Dương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP