Đẹp

Tắm nắng đúng cách giúp bạn giảm cân

Bạn không cần ăn kiêng quá khắt khe mà vẫn có thể giảm cân nhanh chỉ bằng cách tắm nắng.

Nguyên nhân chính của việc tăng cân là bạn tiêu thụ nhiều calo hơn so với đốt cháy. Điều này khiến cơ thể lưu trữ chất béo. Khi bạn béo lên, các tế bào mỡ tăng cả về kích thước và số lượng.

Tắm nắng có thể giúp bạn giảm cân.

Khi bạn giảm mỡ, tế bào mỡ có thể thu nhỏ kích thước, nhưng số lượng tế bào mỡ vẫn giữ nguyên. Vì vậy, cơ thể trở nên thon gọn hơn là do kích thước của các tế bào mỡ giảm đi - không phải số lượng giảm. Điều này cũng có nghĩa là ngay cả khi bạn đã giảm cân , các tế bào mỡ vẫn tồn tại và nếu không nỗ lực để duy trì giảm cân, chúng có thể dễ dàng tăng kích thước trở lại. Tuy nhiên, khi phơi nắng có thể giúp bạn có thể giảm cân.

Phơi nắng cũng có thể giúp giảm cân

Đã có cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Anh tại Đại học Y khoa Feinberg.Các nhà khoa học,trong đó có GS thần kinh học Phyllis Zee đã khẳng định việc phơi nắng vào buổi sáng có thể giúp giảm mỡ vì ánh sáng xanh trong nắng kích thích chuyển hóa trong cơ thể và giúp giảm cân.

Giáo sử Phyllis Zee trưởng nhóm nghiên cứu chia sẻ thêm, đồng hồ sinh học trong cơ thể có thể điều chỉnh sự cân bằng năng lượng, và việc phơi nắng vào thời điểm thích hợp sẽ giúp đồng hồ sinh học trong cơ thể được đồng bộ và điểu chỉnh chuyển hóa chất hợp lý.

Cách giảm cân phơi nắng

Theo phương pháp này, chỉ cần mỗi ngày phơi nắng khoảng 20 phút trở lại , tốt nhất vào thời điểm 8h-8h30 sáng hoặc từ 7h30. Vì lúc này ánh nắng chưa gắt, vẫn chưa chứa nhiều tia cực tím và có nhiều vitamin D tốt cho sức khỏe.

Tác giả: Bằng Lăng (TH)

Nguồn tin: tieudung.vn

  Từ khóa: giảm cân ,tắm nắng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP