Xe

Subaru 'nhá hàng' mẫu xe điện đầu tiên

SUV chạy điện toàn phần đầu tiên của Subaru sẽ có tên gọi Solterra, dự kiến sẽ có kích thước tương đương Forester.

Mẫu SUV thuần điện hoàn toàn mới của Subaru đã chính thức lộ diện với tên gọi Solterra, với nguồn gốc các từ Latin "sol" và "terra" có nghĩa "mặt trời" và "trái đất". Đây là một mẫu xe điện được Subaru phát triển cùng Toyota, tương tự mẫu concept bZ4X vừa ra mắt vài tuần trước.

Hình ảnh mô tả sơ qua hình dáng Subaru Solterra.

Đi kèm với tên gọi là hai hình ảnh đầu tiên về SUV điện. Trong khi đó, các thông số kỹ thuật của Subaru Solterra vẫn chưa được tiết lộ nhưng nhiều thông tin cho biết mẫu xe này sở hữu hệ dẫn động bốn bánh với động cơ điện kép cho hai trục.

Thực tế, Subaru đã tiết lộ về mẫu xe điện này với mẫu concept vào tháng 1/2020. Tương tự như Toyota bZ4X, Solterra sẽ tham gia vào phân khúc C, do đó SUV này có kích thước tương tự Forester.

Hình ảnh cho thấy đây là một mẫu xe điện (EV).

Do được phát triển trở thành một xe điện từ đầu nên Subaru Solterra sở hữu phần đầu ngắn để tối ưu hóa chiều dài cơ sở và tăng không gian khoang cabin.

Dự kiến, mẫu SUV điện của Subaru sẽ được bán từ giữa năm 2022 ở châu Âu, Mỹ, Canada, Nhật Bản và Trung Quốc. Solterra sẽ đánh dấu mốc lịch sử cho Subaru khi trở thành ô tô điện đầu tiên của hãng./.

Tác giả: CTV Hoàng Phúc

Nguồn tin: vov.vn

  Từ khóa: mẫu xe điện ,Subaru ,ra mắt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP