Giải trí

Sở TT&TT TP.HCM xử lý vụ giả mạo NSND Lệ Thủy ca ngợi ông Lê Tùng Vân

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đang tiếp tục rà soát, xử lý chủ các kênh YouTube đăng tải thông tin sai sự thật về NSND Lệ Thủy.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM cho biết sau khi tiếp nhận đơn của NSND Lệ Thủy về việc bị mạo danh trên mạng xã hội YouTube, Sở đã nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Sau quá trình rà soát, làm việc, Thanh tra Sở TT&TT phát hiện có 5 đường dẫn trên YouTube đăng tải nội dung liên quan, hiện có 2 kênh đã xóa. Thanh tra Sở đang tiếp tục xác minh, tìm ra chủ các kênh YouTube vi phạm để có hướng xử lý tiếp theo.

NSND Lệ Thủy và con trai trong buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vào chiều 19/12.

Theo lãnh đạo Sở, sau khi xác minh được chủ tài khoản vi phạm, Sở sẽ mời các đối tượng làm việc, yêu cầu xóa video. Đối với những kênh YouTube không xác định được chủ tài khoản, Thanh tra Sở sẽ tổng hợp danh sách, gửi Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh và có hướng xử lý theo quy định.

Theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP (quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội), mức phạt trung bình là 7,5 triệu đồng đối với cá nhân, 14 triệu đồng đối với tập thể.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo Sở TT&TT, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vào chiều 19/12, NSND Lệ Thủy cho biết những ngày qua, bà phát hiện nhiều kênh YouTube đăng tải các clip bài hát giả giọng, mạo danh bà với nội dung ca ngợi ông Lê Tùng Vân và "Thiền am bên bờ vũ trụ".

Vụ việc khiến nữ nghệ sĩ buồn và suy sụp. NSND Lệ Thủy khẳng định giọng hát trong các video trên YouTube không liên quan gì đến bà.

"Bạn bè thân thiết đều biết đó không phải là giọng hát của tôi. Tôi sốc trước vụ việc lần này. Tôi hạn chế ca hát nhiều năm qua vì muốn bình yên, không thị phi. Tôi sợ người thân bị ảnh hưởng khi bị đặt điều một cách trắng trợn", NSND Lệ Thủy chia sẻ.

NSND Lệ Thủy và NSND Minh Vương là cặp đào kép ăn ý trong hàng chục năm.

Anh Dương Đình Trí - con trai của NSND Lệ Thủy - cho biết sau sự việc, anh đã đăng tải nội dung trên fanpage để đính chính thông tin đồng thời liên hệ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM nhờ can thiệp, xử lý.

NSND Lệ Thủy là nghệ sĩ gạo cội của sân khấu cải lương Việt Nam. Bà đi hát từ năm 10 tuổi, nổi danh với nhiều bài vọng cổ, tân cổ giao duyên như Chúc Anh Đài, Bạch Thu Hà, Bánh bông lan, Duyên quê...

Trên sân khấu Kim Chung, tên tuổi Lệ Thủy được yêu mến với loạt vở tuồng: Máu nhuộm sân chùa, Kiếp nào có yêu nhau, Đêm lạnh chùa hoang...

Tác giả: Tâm An

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP