Số hóa

Sau Khá Bảnh, đến lượt Dương Minh Tuyền bị khóa kênh YouTube

Sau khi kênh YouTube của Khá Bảnh bị khóa, đến sáng nay, kênh YouTube của thánh chửi Dương Minh Tuyền, một “giang hồ” mạng đã không còn tồn tại.

Sáng 4/4, người dùng đã không thể truy cập đến kênh Youtube của Dương Minh Tuyền. Khi truy cập vào đường dẫn đến tài khoản này sẽ thấy một thông báo của Google: "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng chính sách của YouTube về bạo lực".

Trước khi bị khóa chính thức, kênh Youtube của Dương Minh Tuyền vẫn đang thu hút nhiều người xem với hơn 500 ngàn lượt người đăng ký. Đây là động thái tiếp theo của YouTube sau khi xóa hạ kênh của một giang hồ mạng khác là Khá Bảnh vào hôm qua.

Trước đó, tại Họp báo Chính phủ tháng 3, nói về việc quản lý các clip, video có nội dung tục tĩu, phản cảm trên mạng xã hội, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, chủ yếu những nội dung này xuất hiện trên các mạng xã hội do nước ngoài cung cấp dịch vụ xuyên biên giới.

Kênh YouTube của Dương Minh Tuyền không còn tồn tại

Bộ Thông tin và Truyền thông đang tích cực làm việc với các mạng xã hội nước ngoài để giảm thiểu các nội dung phản cảm, tiêu cực, tục tĩu đồng thời rà soát các văn bản pháp luật liên quan. Đảm bảo mạng xã hội nước ngoài khi cung cấp dịch vụ tại Việt Nam phải chấp hành đúng pháp luật Việt Nam, tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ tài chính.

Cũng theo Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, Bộ TT&TT đang xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử của cộng đồng trên mạng xã hội. Đây sẽ là bộ quy tắc khung, sau đó các Bộ, ngành tùy thuộc vào điều kiện cụ thể để thực hiện thông qua việc kết hợp giữa luật và các quy chuẩn đạo đức. Ông Bảo cũng cho rằng, trách nhiệm, vai trò của gia đình, nhà trường và xã hội đối với việc giáo dục con cái tham gia vào mạng xã hội là rất quan trọng.

Trước đó, trong vụ việc trò chơi MoMo trên YouTube có thể khiến trẻ tự sát, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử chia sẻ, bên cạnh sự giám sát, xử lý theo pháp luật của cơ quan quản lý nhà nước, người dùng Internet cũng cần phát huy quyền của mình, đó là chức năng report của người dùng, khi phát hiện các thông tin xấu, độc hại, ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng, xã hội, có thể gây ra hậu quả xấu.

Đại diện cơ quan chức năng cho rằng, việc mỗi người dùng Internet, mạng xã hội có ý thức bảo vệ môi trường mạng trước những thông tin rác, phản ánh kịp thời sẽ rất hiệu quả vì môi trường mạng quá rộng, lượng thông tin rất lớn. Với các vấn đề lớn, Cơ quan quản lý sẽ lên tiếng và xử lý kịp thời.

Tác giả: Nguyễn Hoài

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP