Tết xong, một trong những vấn đề khiến nhiều bà nội trợ đau đầu chính là việc xử lý đồ ăn còn dư, đặc biệt là bánh chưng. Nguyên nhân đến từ việc bánh chưng nổi tiếng là món ăn nhanh ngán.
Chính lúc này, sự sáng tạo của các bà nội trợ được phát huy một cách tối đa. Bằng chứng là có hàng loạt cách xử lý bánh chưng được dân mạng rỉ tai nhau. Thế nhưng, có lẽ gây chú ý nhất những ngày gần đây chính là món bánh chưng rán bằng... nước lọc.
Công thức này được một cô nàng có tài khoản Facebook tên N.N đăng tải và nhanh chóng được dân mạng chia sẻ.
Cách rán bánh chưng bằng nước lọc của cô nàng N.N. |
Mặc dù bị mẹ mắng là bị "hấp" nhưng cô nàng vẫn bất chấp tất cả để làm và kết quả khiến chính mẹ cô cũng phải trầm trồ: "Ôi. Sao mà ngon dã man thế!". Thực tế, cách rán bánh chưng bằng nước lọc của N.N khá đơn giản:
"Mọi người không phải tốn 1 giọt dầu mỡ nào mà thay vào đó là đổ nước lọc xâm xấp bánh rồi đun nhỏ lửa như nấu cháo. Vì đun khá lâu (khoảng 50 - 60 phút) nên trong thời gian đó có thể làm việc khác nhưng thỉnh thoảng ngó qua.
Đến lúc bánh tan hết ra quyện vào nhau thì cứ thế lật đều 2 mặt cho chín giòn là được. Đảm bảo ngon không chịu nổi luôn. Chúc mọi người có những ngày hậu nghỉ Tết không sợ bánh chưng nữa".
Cho bánh chưng vào chảo và đổ nước xâm xấp bánh. |
Đun đến khi bánh tan hết và quyện vào nhau thì lật 2 mặt cho vàng đều. |
Đây chính là thành quả. |
Ngay sau khi xuất hiện, cách làm của cô nàng này đã khiến rất nhiều người chú ý. Hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ đã xuất hiện phía dưới bài viết. Có người tỏ ra nghi ngờ:
- Tin được không đấy? Rán mà không cần dầu á?
- Rồi ăn có bị đau bụng không?
- Lại cú lừa à?
Tuy nhiên, bên cạnh đó lại có người cho biết nhà mình đã làm từ rất lâu rồi:
- Nhà mình làm khá lâu rồi. Pha nước chấm chua ngọt nữa là nhất luôn.
- Cái này mình ăn gần chục năm nay rồi, giờ mọi người mới biết à?
Đặc biệt, một vài bình luận đưa ra phương án rút ngắn thời gian cho việc rán bánh chưng này:
- Mọi người nên cắt bánh thật mỏng thôi để rút ngắn thời gian đun nhé ạ!
- Thực ra không cần phải nước để đun đến tận 50 - 60 phút. Cứ cho vào chảo rán kiểu gì xong ấn dẹt cho nó mỏng ra là được, khi khô tự khắc nó giòn.
Hiện tại cách rán bánh chưng bằng nước lọc này của N.N vẫn đang tiếp tục thu hút sự chú ý của dân mạng.
Tác giả: Miss đảm
Nguồn tin: helino.ttvn.vn