Thế giới

Phụ nữ Việt bị cưỡng hiếp ở Australia: Nghi phạm qua mặt hàng xóm

Trong 4 ngày giam giữ và cưỡng hiếp một phụ nữ Việt, nghi phạm người Australia vẫn mời bạn bè đến chơi và hoạt động như thường nhật, khiến hàng xóm không hay biết.

Robert Wilson, 32 tuổi, bị cáo buộc đánh đập và cưỡng hiếp người phụ nữ hắn ta gặp trên ứng dụng hẹn hò "Badoo" trong nhiều ngày và sử dụng cung tên đe dọa nữ nạn nhân. Cô bị thương nặng đến nỗi không còn nhìn được rõ vào ngày thứ ba bị giam giữ.

Tuy nhiên, hàng xóm cho biết Wilson vẫn tiếp tục các hoạt động hàng ngày và tỏ ra thân thiện với người dân địa phương trong thời gian giam giữ người phụ nữ Việt Nam 39 tuổi tại nhà riêng của hắn ta ở Darley, ngoại ô Bacchus Marsh.

Những người sống gần đó nói với The Age rằng họ cảm thấy kinh hãi sau khi phát hiện vụ việc diễn ra chỉ cách nhà họ vài mét.

Robert Wilson bị bắt tại nhà riêng hôm 2/4. Ảnh: Nine News.

"Chúng tôi hoàn toàn không nghe thấy gì. Anh ta vẫn dẫn bạn về, làm những việc thường ngày. Không có gì lạ cả. Tôi thật không thể tin nổi", Robert, hàng xóm của nghi phạm, nói.

Trong suốt thời gian đó, Wilson bị cáo buộc tống tiền người phụ nữ, lấy trộm tiền của cô, gửi một bức ảnh cô thực hiện hành vi quan hệ tình dục cho bạn bè và đe dọa rằng anh ta sẽ biến cô thành "cỗ máy kiếm tiền" và thu tiền những đàn ông khác quan hệ tình dục với cô.

Nữ nạn nhân người Việt được chăm sóc sức khỏe tại bệnh viên ở Melbourne. Ảnh: Seven News.

Wilson sống trong ngôi nhà gạch đỏ trên phố Grey ở Darley trong gần sáu năm. Hắn ta và vợ cũ chia tay cách đây vài năm. Hàng xóm cho biết họ có hai cô con gái nhỏ.

Hôm 3/4, cảnh sát đã tiến hành khám xét căn nhà của Wilson để thu thập bằng chứng. Ít nhất bốn chiếc xe có thể được nhìn thấy ở sân trước và sau nhà, bên cạnh một tấm bạt lò xo và xích đu, trong khi hai chiếc xe tải lớn đậu trên đường phía trước.

Wilson sẽ phải đối mặt với Tòa án sơ thẩm vào ngày 5/4 với bảy cáo buộc, bao gồm ba tội hiếp dâm và một tội danh bắt giữ người trái phép.

Tác giả: Tuyết Mai

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP