Trong nước

Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình bị kỷ luật vì sai phạm tuyển dụng giáo viên

Ông Nguyễn Văn Ước - phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình - vừa bị Tỉnh ủy kỷ luật khiển trách do liên quan đến sai phạm trong vụ việc tuyển dụng biên chế 8 giáo viên mà Tuổi Trẻ Online từng phản ánh.

Ngày 3-12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy vừa quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Ước, phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình.

Quyết định này xác định ông Ước, với trách nhiệm là bí thư Đảng ủy, phó chánh Thanh tra tỉnh, trưởng đoàn thanh tra 41, đã lãnh đạo, chỉ đạo chưa toàn diện trong thanh tra thực hiện tuyển dụng bổ sung viên chức sự nghiệp giáo dục đợt 2 năm 2020 tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đồng thời, ông Ước đã tham mưu ký ban hành kết luận vụ ông Đinh Quý Nhân (cựu giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo) tuyển dụng 8 biên chế, trong đó có nội dung kiến nghị chưa đúng quy định. Quyết định này cũng nêu rõ những khuyết điểm, vi phạm của ông Ước đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan nơi ông sinh hoạt, công tác.

Được biết, ông Ước từng là trưởng đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Quảng Bình trong vụ ông Đinh Quý Nhân tự ý tuyển dụng 8 biên chế mà Tuổi Trẻ Online từng thông tin.

Sau khi kết luận thanh tra được ban hành, nhiều vấn đề trong kết luận chưa thỏa đáng, có dấu hiệu nương nhẹ trong việc xử lý với những biên chế được tuyển dụng trái quy định. Cụ thể, kết luận thanh tra chỉ đề nghị thu hồi 2 trong số 8 quyết định tuyển dụng vì "nhân văn".

Sau đó, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngoài việc khai trừ ra khỏi Đảng với ông Đinh Quý Nhân thì còn yêu cầu xem xét kỷ luật Thanh tra tỉnh Quảng Bình vì việc này.

Tác giả: Quốc Nam

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP