Thế giới

Ông Trump sẽ không tới phiên tòa xử ông về cáo buộc hiếp dâm 30 năm trước

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không tới dự và cung cấp lời khai để tự biện hộ cho mình, trong phiên tòa liên quan cáo buộc ông hiếp dâm gần 30 năm trước.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong lần xuất hiện cuối tháng 4 - Ảnh: REUTERS

Thẩm phán Lewis A. Kaplan trước đó ra thời hạn chót để phía ông Trump có thể nộp đơn xin trình diện trước tòa trình bày về vụ việc vào 5h chiều 7-5 (sáng 8-5 theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên theo đài CNN, luật sư của ông Trump đã không có phản hồi nào.

Bà Carroll từng là cây bút giữ mục tư vấn của một tạp chí. Bà cáo buộc ông Trump đã hiếp dâm bà tại cửa hàng Bergdorf Goodman vào khoảng giữa những năm 1990.

Bà Carroll cũng khẳng định ông Trump đã phạm tội phỉ báng khi bác bỏ vụ việc. Bà cho biết ông Trump từng nói bà "không phải gu của ông".

Ngoài ra cựu tổng thống Mỹ bị cho là đã "tố ngược" lại vụ việc, cho rằng bà Carroll dựng chuyện để bán sách chạy hơn. Người phụ nữ 79 tuổi này đã ra mắt cuốn hồi ký vào năm 2019. Đến nay ông Trump đã bác bỏ mọi cáo buộc của bà.

Những tranh luận cuối cùng giữa hai bên về vụ việc sẽ tiếp diễn hôm nay 8-5. Bồi thẩm đoàn được biết sẽ tiếp nhận vụ án trong ngày 9-5.

Giữa tuần qua, luật sư Joseph Tacopina của ông Trump nói với thẩm phán rằng ông đã bỏ quyền làm chứng trước Tòa liên bang Manhattan.

Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ 2024 quyết định không đưa ra lời biện hộ nào, vì tin rằng các bồi thẩm viên sẽ kết luận bà Carroll không thể đưa ra một vụ kiện thuyết phục.

Trong đoạn video gửi bồi thẩm đoàn hôm 3-5, ông Trump bác bỏ việc cưỡng hiếp bà Carroll. "Đây là câu chuyện lố bịch và ghê tởm nhất. Tất cả đều chỉ là ngụy tạo".

Tác giả: NHẬT ĐĂNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP