Xã hội

Nghệ An: Ong rừng tấn công, 10 người nhập viện

Một đàn ong rừng bất ngờ tấn công nhóm người đi đường, khiến 7 em học sinh và 3 người dân ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An phải nhập viện cấp cứu chiều 5-10.

Bệnh nhân bị đàn ong đốt đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương chiều 5-10 - Ảnh: QUỐC ĐẠT

Lúc 17h chiều 5-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Nguyễn Bá Thời, trưởng khoa cấp cứu, hồi sức chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương, Nghệ An - cho biết các bác sĩ đang theo dõi, chăm sóc tích cực cho 10 bệnh nhân bị ong đốt.

Hơn 13h30 chiều cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 15 người vào điều trị với biểu hiện bị ong đốt. Một số người có tình trạng khó thở, nổi ban đỏ toàn thân, sốt, tiểu ít, huyết áp tụt.

Ngay sau đó, các bác sĩ, y tá đã cho bệnh nhân thở oxy, truyền dịch chống sốc, bài niệu tích cực, giải độc tố trong cơ thể do bị ong đốt. Sau đó, có 5 người được cho ra viện về điều trị tại nhà.

Trong số 10 người phải nằm viện hiện đã qua cơn nguy kịch có 7 học sinh Trường THPT Thanh Chương 1 và 3 người dân.

Theo lời kể của các nạn nhân, khi nhóm học sinh đi học gần đến Trường THPT Thanh Chương 1 thì bị một tổ ong rừng đóng gần đó bất ngờ tấn công. Một số người chạy không kịp bị đàn ong vây đốt. Người bị đốt ít nhất hơn 10 mũi, còn người bị nhiều gần 100 mũi đốt.

Đây không phải là lần đầu tiên ong rừng tấn công khiến nhiều người phải cấp cứu ở huyện Thanh Chương.

Trước đó, chiều 17-6, khi đi đốt hương ở phần mộ người thân tại nghĩa trang xã Thanh Hưng, huyện Thanh Chương, 14 người thân họ hàng trong gia đình bị ong tấn công phải đi trạm y tế xã cấp cứu.

Ngày 14-4-2016, gần 20 trẻ mầm non ở xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương cũng bị ong rừng đốt phải nhập viện cấp cứu.

Tác giả: DOÃN HÒA

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: ong rừng ,tấn công

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP