Công thức làm nước ép mướp đắng
Nước ép mướp đắng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, từ sắt, magie, kali và vitamin C. Karela, là một nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời. Uống nước ép mướp đắng thường xuyên sẽ giúp cho bạn không những giúp thanh lọc cơ thể mà còn rất tốt để giảm cân.
Nguyên liệu làm nước ép mướp đắng
Mướp đắng: 1 quả
Mật ong: 2-3 thìa cafe mật ong
Muối: 2-3 thìa cafe muối
Nước ép mướp đắng - Thần dược giúp giảm cân, giữ dáng hiệu quả (Ảnh: Guu) |
Cách làm nước ép mướp đắng
Đầu tiên, bổ dọc mướp đắng loại bỏ hạt mướp đắng và cắt lát mỏng.
Cho mướp đắng được cắt mỏng vào chậu nước lạnh đã được pha với muối. Việc ngâm trong nước muối sẽ làm giảm bớt vị đắng của mướp đắng. Sau khi ngâm được 30 phút xong xuôi thì bạn vớt mướp đắng ra và để ráo.
Cho mướp dắng xay với máy xay sinh tố. Lọc bỏ phần bã không lấy chỉ lấy phần nước ép để uống Bạn cho mật ong vào với nước ép mướp đắng giảm cân và uống.
Bạn nên uống mướp đắng trước khi ăn 10-15 phút. Việc uống trước khi ăn sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn. Không những vậy mướp đắng sẽ giúp hấp thu lượng mỡ trong thức ăn và ngăn chặn việc hình thành mỡ.
Tác giả: Hoàng Ly (t/h)
Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam