Giải trí

NSND Tự Long: "Xuân Bắc là người cầm cát-xê của tôi"

Gần 30 năm gắn bó, NSND Tự Long và NSƯT Xuân Bắc là "cặp bài trùng" của nhau khi cùng nhau đi diễn, chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống...

Nhắc đến cặp bài trùng của làng giải trí Việt nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Xuân Bắc - Tự Long. Là "hồn cốt" của các chương trình, sân khấu hài kịch, bộ đôi đem đến cho khán giả những phút giây thư giãn, giải trí qua những màn tung hứng, "chặt chém" dí dỏm, hài hước.

Không chỉ kết hợp ăn ý với nhau trên mọi mặt trận, ở ngoài đời họ còn là đôi bạn tri kỷ đã gắn bó và đồng hành với nhau trong gần 30 năm.

Tự Long và Xuân Bắc đã có gần 30 năm bên nhau.

Trong chương trình Ký ức vui vẻ mới đây, Tự Long cũng nói về bạn diễn của mình: "Nghệ sĩ kết hợp với nhau khó lắm! Anh với Xuân Bắc là trên 20 năm ở với nhau, tất cả mọi thứ bọn anh rất hiểu nhau. Hơn 20 năm suốt từ 1994 đến giờ bọn anh vẫn phải nhịn nhau để cùng diễn, để cùng làm nghề. Anh không diễn nhiều với các nghệ sĩ khác, chỉ hai người diễn và chịu đựng nhau".

Chia sẻ với Người Đưa Tin về việc chỉ đi diễn cùng Xuân Bắc, NSND Tự Long cho hay: "Chúng tôi chỉ nhận lời khi nhà sản xuất mời cả hai bởi đó đã là thương hiệu. Tôi cũng không diễn chung với ai ngoài Xuân Bắc cả và Xuân Bắc cũng không diễn cặp với ai ngoài tôi. Bao nhiêu năm diễn chung, chúng tôi có nhiều đứa con tinh thần, diễn hợp rơ và ăn ý với nhau quen rồi nên giờ không muốn diễn với ai khác. Trường hợp, có những chỗ thân thiết muốn một trong hai người diễn chung với người khác vì một lí do nào đó chúng tôi phải xin phép nhau. Nó không phải là “quy ước” mà là phép tắc xử sự với nhau".

NSND Tự Long cho biết thêm, hai nghệ sĩ có nhiều lần tranh cãi do những bất đồng về kịch bản và cách làm việc, nhưng sau đó họ lại ở bên cạnh nhau như không thể tách rời. Tự Long cũng dành sự tin tưởng hoàn toàn cho bạn diễn.

NDNS Tự Long cho hay, Xuân Bắc là người cầm cát -xê của anh.

"Tôi đã nhiều lần nói “Tôi nhịn Xuân Bắc như nhịn cơm sống”. Xuân Bắc là “chủ tịch nông trường cao su” vì thường xuyên đi muộn. Ngoài ra, Xuân Bắc làm cái gì cũng lâu, ăn lâu, nói chuyện cũng rất lâu. Đang bữa cơm mà có ai gọi đến là y như rằng, mọi người ăn xong dậy hết, đồ ăn nguội hết rồi hắn ấy mới bỏ máy xuống ăn lại từ đầu. Đấy là tính cách của Bắc, nhưng tôi rất tin bạn mình, Xuân Bắc là người cầm cát - xê của tôi. Nói thì không ai tin nhưng đúng là vậy.

Tôi rất thích tiền nhưng lại ngại làm việc về tiền bạc nên để Xuân Bắc quyết đoán chuyện này. Hơn nữa, tôi biết Xuân Bắc cũng không bao giờ để tôi thiệt thòi đâu. Mọi công việc liên quan đến cát-xê, ví dụ như chốt hợp đồng bao nhiêu, chia tiền thế nào, đều do Xuân Bắc quyết định và quản lý. Xuân Bắc đưa bao nhiêu, tôi cầm bấy nhiêu, vì tôi tin Xuân Bắc không bao giờ để mình phải thiệt thòi" - NSND Tự Long tâm sự.

NSND Tự Long cho biết thêm: "Trong suốt gần 30 năm gắn bó với nhau, tôi và NSƯT Xuân Bắc có nhiều kỷ niệm, chúng tôi từng dọa 2 lần bỏ nhóm, tức là không đi diễn cùng nhau nữa. Tôi và Xuân Bắc có rất nhiều điểm giống nhau trong công việc, tuy nhiên mỗi người vẫn có một tư duy và quan điểm nghệ thuật riêng. Thế nên có lúc cả hai không tránh khỏi việc tranh cãi khi làm chung và hai lần suýt từ mặt nhau nhưng sau đó lại thôi vì đã quá hiểu nhau rồi...".

Tác giả: Đinh Lạc Thành

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP