Pháp luật

Nóng: Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng dùng vật giống lựu đạn đến nhà con nợ khủng bố đòi tiền

Do con nợ không có khả năng trả cả gốc lẫn lãi, bà Phương nhờ Tuấn và Thương đi đòi tiền anh Đ. Hai đối tượng đã dùng vật giống lựu đạn đe dọa, buộc con nợ phải trả tiền, nếu không sẽ cho nổ.

Ngày 15/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Tuấn (SN 1979, trú tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Thế Thương (SN 1994, trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về tội Cướp tài sản theo Điều 168 BLHS.

Cơ quan CSĐT tiến hành khám xét nơi ở của Hoàng Văn Tuấn.

Theo điều tra ban đầu, tháng 1/2019, anh Nguyễn Khắc Đ. ở phường Tân Bình, TP.Hải Dương có vay của bà Nguyễn Thị Phương (SN 1964, trú tại thôn Văn Thai, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) số tiền 100 triệu đồng với lãi suất 1.500đ/ngày/triệu đồng để kinh doanh. Do thua lỗ, anh Đ. không có khả năng trả lãi và nợ gốc.

Nhiều lần đòi tiền anh Đ. không được nên bà Phương đã nhờ Tuấn và Thương đòi tiền giúp. Sáng ngày 28/11/2019, Hoàng Văn Tuấn và Nguyễn Thế Thương đến nhà anh Đ. đòi tiền cho bà Phương nhưng anh Đ. không có tiền và xin được khất nợ.

Tuấn và Thương không đồng ý và đã dùng 1 vật giống lựu đạn đe dọa sẽ cho nổ để buộc con nợ phải cho bà Phương trước số tiền 5 triệu đồng.

Do sợ hãi, anh Đ. đã khóa cửa ra vào để các đối tượng không dám cho nổ quả lựu đạn và thông báo cho Công an phường Tân Bình, TP.Hải Dương đến giải quyết.

Cơ quan công an ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường, lập biên bản và hiện đang tiến hành điều tra, làm rõ, xử lý theo luật định.

Tác giả: Minh Sơn

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP