Giáo dục

Nhiều địa phương tại Nghệ An đón học sinh trở lại trường

Ngày 13/9, nhiều địa phương tại Nghệ An đã đón học sinh trở lại trường trong bối cảnh diễn biến dịch tại địa phương đã "hạ nhiệt", kiểm soát tốt.

Sáng 13/9, nhiều địa phương tại Nghệ An như Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Thị xã Thái Hòa, Anh Sơn... đã chính thức đón học sinh trở lại trường. Đây là những địa phương đã qua 1 tuần chuyển sang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 19.

Động thái được đưa ra khi diễn biến dịch Covid-19 tại địa phương đã có dấu hiệu "hạ nhiệt", số ca nhiễm giảm mạnh. Đặc biệt, vài ngày trở lại đây không xuất hiện các ca mắc mới, đặc biệt là ca nhiễm trong cộng đồng.

Trước đó, nhiều huyện thị tại Nghệ An đã chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19, có những địa phương nhiều ngày liên tiếp không xuất hiện các ca mắc mới. Ngày 12/9, tỉnh Nghệ An có quyết định chuyển trạng thái từ Chỉ thị 16 sang thực hiện Chỉ thị 15 đối với toàn bộ địa bàn TP.Vinh, Thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, các xã thuộc các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Diễn Châu, thời gian thực hiện từ 0h ngày 13/9.

Nhiều địa phương tại Nghệ An đã đón học sinh trở lại trường, yêu cầu đảm bảo nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch

Tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương linh hoạt trong việc dạy và học khi đón học sinh trở lại, vừa đảm bảo kết quả học tập, nhưng ưu tiên cao nhất vẫn là sức khỏe của cán bộ giáo viên và học sinh, tuyệt đối không lơ là chủ quan trước chuyển biến dịch.

Phương án được các địa phương áp dụng có thể là chia ca học 2 buổi, chia thành các khối lớp khác nhau; giữa các lớp học được bố trí tạo khoảng cách để hạn chế tiếp xúc; duy trì song song 2 hình thức là trực tuyến và trực tiếp.

TP.Vinh, điểm "nóng" dịch Covid-19 tại Nghệ An thời gian qua dù đã chuyển trạng thái phòng chống dịch sang thực hiện Chỉ thị 15 vẫn tiếp tục duy trì dạy học bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn. Một lãnh đạo ngành giáo dục TP.Vinh thông tin, tùy theo tình hình thực tế của dịch bệnh, địa phương này dự kiến sẽ chỉ chuyển sang dạy học trực tiếp khi chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19.

Trả lời Gia đình Việt Nam chiều nay 13/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành cho biết, cơ quan này đã có văn bản hướng dẫn và cho phép các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế sẽ tham mưu với Ban Chỉ đạo huyện để có phương án, kế hoạch tổ chức dạy học phù hợp.

Tác giả: Huệ Điền

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP