Pháp luật

Nhẫn tâm chiếm đoạt tiền mua nhà ở xã hội của người nghèo

Bằng cách giả danh là cán bộ Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng, Trần Thị Bình chiếm đoạt tiền của người nghèo bằng chiêu lừa cấp sổ hộ nghèo, phiếu mua nhà ở xã hội.

Ngày 17-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Hòa Vang ( TP Đà Nẵng) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Bình (53 tuổi, trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tống đạt quyết định bắt tạm giam Trần Thị Bình

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2019 đến 2023, Trần Thị Bình giả danh là Phó phòng thuộc Sở LĐ-TB-XH TP Đà Nẵng, có khả năng xin được sổ trợ cấp hộ nghèo và mua nhà ở xã hội cho những người có nhu cầu.

Tin tưởng, nhiều người nghèo tại Đà Nẵng liên hệ, đưa tiền cho Bình nhờ giúp làm thủ tục mua nhà tại một số dự án nhà ở xã hội, làm sổ trợ cấp hộ nghèo nhưng chờ mãi không có kết quả nên trình báo cơ quan công an.

Qua điều tra, bước đầu Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Hòa Vang xác định có nhiều nạn nhân đã bị Bình lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Để phục vụ điều tra, Công an huyện Hòa Vang thông báo những ai là bị hại, liên hệ điều tra viên Trần Văn Trung (Công an huyện Hòa Vang) để cung cấp thông tin.

Tác giả: HẢI ĐỊNH

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP