Nhà đẹp

Ngôi nhà phố 32m² chật hẹp bỗng biến thành không gian sáng sủa bất ngờ

Chỉ 32m² mỗi mặt sàn nhưng điều này không hề làm khó cho việc bố trí đầy đủ và sáng tạo các khu vực chức năng phục vụ sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Chủ sở hữu ngôi nhà là một gia đình trẻ. Họ biết rằng từng mét vuông diện tích ở Bắc Kinh đều có thể quy đổi thành… vàng. Đất chật người đông nên diện tích 32m² mỗi tầng là điều vô cùng đáng quý. Họ hy vọng sau khi cải tạo không gian với ngân sách tiết kiệm nhất, cuộc sống của họ sẽ thêm thoải mái, vui vẻ.

Ngôi nhà hai tầng có diện tích tổng là 64m². Trong không gian hạn chế này, chủ nhân của ngôi nhà đã sử dụng kính và cầu thang kim loại để giảm bớt diện tích, đồng thời mang tối đa ánh sáng vào nhà.

Chính vì điều đó, sau khi cải tạo, căn nhà đã cải thiện được khá nhiều nhược điểm, chủ nhân có thể mang thật nhiều ánh sáng tự nhiên vào phòng. Thêm đèn chùm để tăng sự kết nối vui vẻ, sang trọng và hiện đại cho không gian.

Phòng khách

Không gian trước khi cải tạo khá cũ kỹ và lộn xộn. Các khu vực chức năng được bố trí có phần chưa hợp lý. Màu sắc không rõ nét cũng là yếu tố khiến không gian chật hẹp hơn.

Phòng khách nhỏ xinh với cách bố trí đơn giản.

Cầu thang bằng kim loại được thiết kế gọn đẹp, tiết kiệm diện tích. Đặc biệt là cầu thang không xây kiểu kết nối với nhau mà để hở từng bậc giúp mọi người có thể hướng ra ngoài cửa sổ để ngắm mây trời, cây và hoa bên ngoài.

Phòng tắm

Không gian trước khi cải tạo được bố trí khá lộn xộn, cũ kỹ và chật chội. Dù đầy đủ nội thất và phân chia các khu vực chức năng nhưng vẫn còn nhiều điều cần được cải tạo để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Phòng tắm chật hẹp, cũ kỹ, lộn xộn.

Với phòng vệ sinh, chỉ cần thay đổi một chút chất liệu sử dụng, thiết bị và cách cải tạo ánh sáng hợp lý là đủ để mọi người cảm nhận được không gian tiện nghi, sang trọng.

Phòng tắm trước khi cải tạo cũng khá chật chội và tối tăm. Khu vực chức năng này cũng trở nên xinh đẹp hơn nhờ cách bố trí thiết bị phù hợp.

Phòng ngủ

Phòng ngủ được bố trí ngay cạnh chân cầu thang, tách biệt với các khu vực chức năng bằng hệ thống cửa trượt màu trắng. Cách bố trí không cần nhiều sự đặc biệt độc đáo mà hướng tới sự đơn giản, gọn gàng và thanh lịch.

Phòng ngủ ngay cạnh lối lên tầng 2.

Không gian tràn ngập ánh sáng.

Mọi người sẽ yêu hơn không gian nghỉ ngơi nhờ chủ nhân của căn hộ bố trí thêm tiện ích đọc sách, thưởng trà ngoài ban công.

Bệ cửa sổ vừa là chỗ đọc sách, vừa là nơi ngắm cảnh.

Góc để đồ gọn gàng.

Khu vực ngồi nghỉ ngơi, thư giãn bên ngoài ban công nhìn ra từ phòng ngủ.

Tác giả: Huyền Thanh

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP