Trong nước

Nghị định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm 'rất mới và khó'

“Cá nhân tôi rất mong muốn có tính khả thi, nhưng cũng phải khẳng định đây là nghị định cực kỳ khó, cực kỳ phức tạp”, ông Nguyễn Duy Thăng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ chia sẻ.

Ông Nguyễn Duy Thăng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 2/2, phóng viên đặt câu hỏi với đại diện Bộ Nội vụ về tiến độ xây dựng Nghị định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Duy Thăng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, khi được Chính phủ giao xây dựng nghị định này, trong tháng 12/2022, Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ Tư pháp, thống nhất hình thức, quy trình xây dựng nghị định, qua đó đồng tình xây dựng nghị định theo thủ tục rút gọn.

Bộ Nội vụ đã báo cáo và Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý với đề xuất này.

Cũng theo ông Thăng, nghị định này rất lớn, liên quan đến nhiều ngành nghề, lĩnh vực, cũng là vấn đề rất khó.

"Bộ Nội vụ sẽ tổng hợp các ý kiến của các bộ, ngành, địa phương xây dựng nghị định, làm sao thể chế hoá được chủ trương của Đảng, đảm bảo được tính khả thi, vì đây là nội dung rất mới, rất khó", ông Thăng cho hay.

Theo Thứ trưởng Nội vụ, nghị định chủ yếu tập trung làm rõ phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, các nguyên tắc, quy trình, hình thức bảo vệ cán bộ ra sao…

“Chúng tôi cố gắng trình Chính phủ trong thời gian sớm nhất, phấn đấu trong quý II sẽ trình Chính phủ. Khi được giao nhiệm vụ xây dựng nghị định, cá nhân tôi rất mong muốn có tính khả thi, nhưng cũng phải khẳng định đây là nghị định cực kỳ khó, cực kỳ phức tạp”, ông Thăng cho hay.

Tác giả: Luân Dũng - Văn Kiên

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP