Thế giới

Mỹ: Xả súng đám đông, nghi phạm bị phụ nữ bắn chết

Một phụ nữ tham gia bữa tiệc ở Mỹ đã ngăn chặn vụ xả súng hàng loạt khi cô rút súng và bắn chết nghi phạm.

Đài BBC ngày 28-5 đưa tin nghi phạm cầm khẩu súng trường bán tự động nhắm mục tiêu vào đám đông gồm 30-40 người ở Charleston, Tây Virginia - Mỹ.

Phát ngôn viên cảnh sát Tony Hazelett cho biết phản ứng nhanh nhạy của người phụ nữ kể trên đã cứu sống nhiều sinh mạng.

Nghi phạm lái xe tới hiện trường vào tối 25-5. Hắn được cảnh báo giảm tốc độ vì trẻ em đang chơi đùa gần đó.

Sau đó, nghi phạm quay lại với khẩu súng trường AR-15 và nổ súng từ chiếc xe của mình vào bữa tiệc bên ngoài khu chung cư trong thành phố.

Ảnh minh hoạ: BBC

Theo ông Hazelett, người phụ nữ bắn trả không làm trong lĩnh vực thực thi pháp luật và chưa được xác định danh tính.

"Cô ấy chỉ là một công dân mang vũ khí hợp pháp. Thay vì chạy trốn mối đe doạ, cô ấy lại chọn cách tham gia và cứu sống nhiều người" - ông Hazelett nói.

Người phụ nữ vẫn ở hiện trường sau vụ xả súng và đang hợp tác với các nhà điều tra. Cảnh sát cho biết sẽ không đưa ra cáo buộc chống lại cô.

Nghi phạm được xác định là Dennis Butler, 37 tuổi, có nhiều tiền án. Hắn chết tại hiện trường bởi nhiều vết thương do đạn bắn.

Cách đây ít ngày, một tay súng 18 tuổi cũng giết chết 21 người tại một trường tiểu học ở bang Texas - Mỹ bằng khẩu súng trường bán tự động AR-15 mà hắn mua hợp pháp.

Vụ xả súng trường học tồi tệ nhất nước Mỹ trong một thập kỷ này đã khơi lại cuộc tranh luận về quyền sở hữu súng tư nhân, vốn được ghi trong Hiến pháp Mỹ.

Tác giả: Phạm Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP