Cùng với các loại nho, táo, cam...nhập khẩu, thời gian gần đây thanh long vàng Malaysia cũng trở thành trái cây được giới nhà giàu Việt tìm mua. Ảnh: FB Nguyễn Huyền. |
Trong khi thanh long đỏ Việt Nam được bán từ 15.000 - 40.000 đồng/kg thì thanh long vàng có giá cao ngất ngưởng tới 700.000 đồng/kg, thậm chí có thời điểm lên tới 900.000 đồng/kg. Ảnh: Garden Fresh. |
Một kg khoảng 2 quả nên tính ra mỗi trái thanh long vàng có giá 300.000 - 400.000 đồng. Ảnh: FB Nguyễn Huyền |
Thanh long vàng có nguồn gốc từ châu Mỹ như Ecuador, Colombia, song cũng dần được trồng tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Malaysia. Ảnh: Specialtyproduce. |
Theo một số người bán, thanh long vàng có vị ngọt mát, mềm tan trong miệng. Ảnh: FB Nguyễn Huyền. |
Quả thanh long vàng có hình bầu dục, hơi thuôn dài. Ảnh: Vitafruits. |
Ruột thanh long màu trắng, dày đặc, chứa nhiều hạt nhỏ màu đen. Ảnh: Lozi. |
Giá thanh long vàng cao do lượng cung hiếm và vận chuyển bằng đường hàng không. Ảnh: VOV. |
Lúc chưa chín, thanh long vàng có phần gai nhọn và dài. Ảnh: Specialtyproduce. |
Thanh long vỏ vàng thường được thu hoạch trong mùa hè và mùa thu. Ảnh: Hatgionghoa. |
Tác giả: Hoàng Minh (tổng hợp)
Nguồn tin: Báo điện tử Kiến thức