Pháp luật

Một cán bộ công an huyện Tuy Đức bị bắn tử vong

Sau khi xảy ra mâu thuẫn, Nguyễn Sỹ Lộc đã về nhà lấy súng tự chế, mang sang chĩa thẳng vào đầu con riêng của vợ, rồi bóp cò khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngày 6/2, VKSND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết, sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử Kiểm sát viên phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện khẩn trương đến bảo vệ hiện trường, tổ chức khám nghiệm để điều tra về vụ cha dượng bắn con riêng của vợ tử vong.

Khẩu súng tự chế ông Lộc dùng để bắn nạn nhân dẫn đến tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18h30’ ngày 5/2, tại nhà anh N.V.D. (SN 1981, trú tại xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) tổ chức cúng rằm tháng giêng.

Tại đây, ông Nguyễn Sỹ Lộc (SN 1958, bố dượng của anh D.) và vợ là N.T.X. xảy ra mâu thuẫn.

Đến khoảng 19h cùng ngày, anh N.V.H. (SN 1987, em ruột của anh D.) là cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an huyện Tuy Đức, chở vợ và các con đến nhà anh D. để ăn cơm.

Trong lúc ăn cơm, biết được mâu thuẫn giữa ông Lộc và mẹ mình (là N.T.X), nên anh H. có lời qua tiếng lại và can ngăn ông Lộc thì cả hai đã xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 19h20’ cùng ngày, ông Lộc bỏ về nhà (cách nhà anh D. khoảng 15m) rồi lấy một khẩu súng tự chế mang sang nhà anh D. và chĩa thẳng vào đầu anh H. bóp cò. Hậu quả, anh H. chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi nhận được tin báo, VKSND huyện Tuy Đức đã cử Kiểm sát viên phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức khẩn trương đến bảo vệ hiện trường, bắt giữ đối tượng, thu giữ tang vật gây án.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 1 khẩu súng tự chế dài 1,09m, 1 vỏ đạn đã sử dụng và 1 hộp đạn bên trong còn 8 viên đạn chưa sử dụng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lộc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức thu giữ thêm 8 viên đạn và 2 hộp đạn (bên trong không có đạn)./.


Tác giả: Nguyễn Chính

Nguồn tin: baovephapluat.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP