Thể thao

Lương Xuân Trường: Một món trang sức & một viên kim cương

Hải Phòng đã phải nhận lấy một thất bại trước Nam Định ngay trên sân Lạch Tray ở vòng 9 V.League 2023/24. Lương Xuân Trường cũng phải nhận trách nhiệm về mình nhưng cũng cần phải thừa nhận, cá nhân tiền vệ người Tuyên Quang đã có hơn 74 phút chơi khá ấn tượng.

Hình bóng chân chuyền

Cần phải nói lại, ở trận đấu diễn ra tối 18/2, Lương Xuân Trường được HLV Chu Đình Nghiêm bố trí trong đội hình xuất phát của Hải Phòng. Anh chơi ở khu vực giữa sân bên cạnh Bicou, Hoàng Nam và Martin Lò. Đội chủ nhà đã bị dội một gáo nước lạnh bởi chỉ chưa đầy 20 phút, Trần Văn Đạt và Hendrio ghi 2 bàn thắng vào lưới Đình Triệu. Trong bối cảnh đó, Xuân Trường nổi lên như một điểm sáng với những pha phối hợp tam giác ăn ý cùng Việt Hưng và Hoàng Nam. Chỉ tiếc, Hải Phòng đã không thể có được bàn thắng để rồi họ đã để thủng lưới bàn thứ 3 khi Khắc Ngọc lập công cho đội khách ở những phút cuối hiệp 1.

Vào hiệp 2, Hải Phòng đã có những thay đổi với việc đẩy Mpande lên đá tiền đạo thay vì trung vệ như hiệp 1. Sự hiệu quả đã đến với những pha hãm thành liên tục. Xuân Trường tiếp tục để lại những ấn tượng trong những pha chuyền bóng chính xác của mình. Trong số đó, anh chính là người dọn cỗ để Lucao ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3. Thế nhưng Hải Phòng đã không lật ngược được thế cờ trước một Nam Định chơi quá hay.

Xuân Trường được rút ra ở phút 74 và người ta cảm thấy hơi tiếc cho tiền vệ này vì đáng ra, anh còn làm được nhiều hơn thế.

Lương Xuân Trường rất khát vọng để thể hiện bản thân

Giá trị của tôi đây!

Thực tế, đây không phải là lần đầu Xuân Trường có những khoảng thời gian chơi ấn tượng như thế trong màu áo Hải Phòng. Những ca chấn thương chính là nguyên nhân khiến phong độ của tiền vệ người Tuyên Quang chơi thất thường kể từ ngày gia nhập đội bóng đất Cảng. Hơn một lần HLV Chu Đình Nghiêm đã nói về sự thất thường của Xuân Trường và đưa ra những lời cảnh báo cho anh. Có lẽ bản thân cầu thủ này cũng nhận thấy điều đó nhưng đôi khi sự cố gắng thôi chưa đủ để giúp anh tìm được một chỗ đứng.

Đã có những câu hỏi đặt ra, liệu Xuân Trường có xứng đáng với bản hợp đồng được đồn đoán nhận 6 tỷ đồng cho 2 năm? Nếu những điều nói trên là sự thật, người ta sẽ có lý khi đưa ra những cái chặc lưỡi. Con số 4 trận đá chính (tổng số 504 phút ra sân) ở mùa giải năm ngoái và 2/9 trận đá chính (187 phút ra sân) ở mùa giải 2023/24 rõ ràng quá khiêm tốn với những gì mà Xuân Trường đang được nhận từ đội bóng đất Cảng.

Chuyện Hải Phòng cho Hà Tĩnh mượn Xuân Trường giống như một giải pháp nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính và cũng là cách giải thoát cho chính tiền vệ này. Cá nhân Xuân Trường có xem đó là một sự giải thoát hay không lại là một câu chuyện khác. Có thể Xuân Trường muốn ở lại, bởi đấy là cách tốt nhất để chứng minh anh không phải “người thừa”, anh vẫn được việc và đã sẵn sàng cho một chương mới trong màu áo đội bóng đất Cảng. Dù sao, thương vụ Xuân Trường có đến Hà Tĩnh hay không phải đợi kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải chính thức mở cửa vào ngày 25/02/2024.

Ở tuổi 29, Lương Xuân Trường vẫn là một viên kim cương giá trị, chứ không phải một món đồ trang sức tô đẹp cho hình hài một đội bóng. Điều quan trọng nhất, tiền vệ này cần có một đôi chân khoẻ và cần một môi trường phù hợp để phát huy những phẩm chất tốt nhất của mình. Đến Hà Tĩnh hay ở lại Hải Phòng tốt hơn có lẽ Xuân Trường đã không có quyền để quyết định.

Tác giả: Đam San

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP