Kinh tế

Lọc hóa dầu Nghi Sơn gặp sự cố, Bộ Công Thương ra chỉ đạo khẩn

Trong bối cảnh sản lượng xăng dầu của Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn bị giảm mạnh do gặp sự cố, Bộ Công Thương đã có công điện khẩn gửi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu về việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong nước.

Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Công điện nêu rõ, nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) dừng tạm thời phân xưởng RFCC để khắc phục sự cố kỹ thuật rõ rỉ xúc tác tại khớp nối giãn nở nhiệt tháp tái sinh của phân xưởng RFCC, sản lượng xăng dầu trong 10 ngày đầu tháng 1/2023 của nhà máy có thể sẽ bị giảm khoảng 20% đến 25% so với kế hoạch.

Trước tình hình trên, để đảm bảo nguồn cung xăng dầu, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chỉ đạo hai thương nhân đầu mối sản xuất xăng dầu là Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn và Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn tăng công suất ở mức tối đa có thể. Đồng thời, Bộ Công Thương yêu cầu hai doanh nghiệp này sử dụng nguồn hàng dự trữ và nguồn hàng khác (nếu có) để bù đắp tối đa lượng thiếu hụt cho các khách hàng.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng được giao chỉ đạo Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn khẩn trương khắc phục sự cố, ổn định hoạt động sản xuất để cung ứng xăng dầu cho khách hàng, thị trường.

Về phía các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp này chủ động tìm kiếm nguồn cung xăng dầu, tăng cường nhập khẩu để bù đắp lượng xăng dầu thiếu hụt từ Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.

“Bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho thị trường giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023 và đến hết quý I/2023. Ngoài ra, thực hiện đúng tiến độ, tổng nguồn xăng dầu đã được Bộ Công Thương phân giao năm 2023”, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Tác giả: Hải Đăng

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP