Thế giới

Lo con đi học không an toàn, ông bố chi 20 tỷ tự xây trường mẫu giáo, học phí 13 triệu/tháng

Để con trai được đến trường an toàn, ông bố này không tiếc chi 20 tỷ để xây trường mẫu giáo mới cho con mình đi học.

Bất cứ ông bố bà mẹ nào có con trong độ tuổi chuẩn bị đến trường đều có nhiều lo lắng và bất an về mọi vấn đề liên quan đến con. Đó cũng là tâm sự của một người đàn ông họ Hứa sống tại thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Truyền thông địa phương đưa tin, anh Hứa có một cậu con trai nhỏ đang đến tuổi đi học mẫu giáo. Tuy nhiên, khi anh Hứa đi tham khảo các trường mẫu giáo ở gần nhà, anh vẫn cảm thấy lo lắng cho vấn đề an toàn của con trai. Anh cũng sợ giáo viên ở những trường này không đủ tốt, không thể chăm sóc con trai mình một cách tận tình và chu đáo được. Vì thế, anh Hứa không yên tâm gửi con đi học mẫu giáo.

Sau một thời gian suy tính, anh Hứa quyết định sẽ tự mình chi ra 6 triệu nhân dân tệ (hơn 20 tỷ đồng) để xây dựng một ngôi trường mẫu giáo. Anh cho rằng đó là ngôi trường do mình làm chủ, giáo viên cũng do mình thuê về nên ắt hẳn sẽ yên tâm hơn về mọi mặt. Trong số 6 triệu nhân dân tệ đó, anh Hứa sử dụng 450.000 nhân dân tệ (hơn 1,5 tỷ đồng) để thiết kế, số tiền còn lại dùng để xây dựng, trang trí và sắm cơ sở vật chất cho ngôi trường.

Thông qua video, có thể thấy ngôi trường mẫu giáo mà anh Hứa xây dựng vô cùng khang trang, rộng rãi, sạch sẽ và đầy đủ. Ngoài những cơ sở vật chất cơ bản giống như nhiều trường mẫu giáo khác, ngôi trường này còn có cả phòng vẽ tranh, phòng xem phim, bể bơi, sân tập thể dục, phòng trò chơi, cầu trượt từ tầng 2 xuống tầng 1, bên ngoài có bãi cỏ rộng với nhiều cây cối xanh tốt... Ngoài ra, do địa phương này có mùa đông rất lạnh giá nên anh Hứa cũng lắp thêm hệ thống sưởi dưới sàn nhà để đảm bảo giữ ấm cho học sinh và giáo viên.

Anh Hứa cho biết anh mất 7 tháng để xây dựng và hoàn thiện trường mẫu giáo này. Dự định, học phí mỗi tháng của trường sẽ là 3.980 nhân dân tệ (hơn 13 triệu đồng), chưa bao gồm chi phí ăn uống. Anh Hứa nói rằng việc xây dựng ngôi trường mẫu giáo này không chỉ giúp con trai anh được đến trường an toàn mà còn là để thực hiện ước mơ từ thời thơ ấu của chính anh Hứa.

Sau khi câu chuyện này được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, nó đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm bàn luận lớn của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều ngưỡng mộ và bái phục độ "chịu chơi" của anh Hứa:

"Đúng là bố của người ta không bao giờ làm tôi thất vọng".

"Không biết ông bố này có thiếu con trai không?".

"Nhìn trường mẫu giáo hoành tráng và quy mô thế này, tôi cũng muốn gửi con đến đây học".

"Học phí như vậy cũng không quá đắt đâu, học phí mẫu giáo ở Thượng Hải là hơn 10.000 nhân dân tệ (hơn 34 triệu đồng) mỗi tháng cơ"...

Tác giả: Khánh Hằng

Nguồn tin: phunuphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP