Cộng đồng mạng

Kiểm tra phòng trọ, chủ nhà "khóc thét" vì "gọn gàng" không tưởng

Thay vì than trời vì căn nhà quá bừa bộn thì chủ nhà trọ lại phải khóc thét khi chứng kiến nó trống trơn không còn chút gì.

Mới đây, thay vì than trời vì căn nhà quá bừa bộn thì một chủ nhà trọ tại Đài Loan (Trung Quốc) lại "khóc cạn nước mắt" khi chứng kiến nó trống trơn không còn chút gì sót lại.

Theo chủ trọ cho biết, một vị khách thuê trọ của cô có kế hoạch dừng hợp đồng và dự kiến trả nhà vào cuối tháng. Thế nhưng, một người hàng xóm nói rằng đã trông thấy một người sống trong căn nhà đã vận chuyển rất nhiều đồ đạc đi nơi khác trước đó.

Dù vậy, chủ nhà trọ không quan tâm vì cho rằng vị khách sắp chuyển đi nên dọn đồ là việc bình thường. Tuy nhiên, mẹ cô lại không cho là vậy, bà thúc giục con gái phải nhanh chóng đi kiểm tra căn nhà cho thuê. Sau nhiều lần bấm chuông không có phản hồi, họ phải liên hệ nhân viên nhà đất để nhờ giúp đỡ.

Ngày hôm sau, họ bàng hoàng khi phát hiện toàn bộ đồ đạc trong nhà bao gồm máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt..., thậm chí là cả quầy bếp đều đã bị tháo dỡ. Điều này khiến mẹ nữ chủ nhà choáng váng, không dám tin vào mắt mình.

Nhân viên bất động sản đã lập tức giúp gia đình liên hệ với người thuê nhà. Người đàn ông nói rằng anh ta đã không trở về nhà suốt một tuần, và có thể đã xảy ra một vụ đột nhập ăn trộm. Ảnh minh hoạ.

Để tìm ra chân tướng, chủ nhà đã yêu cầu xem camera an ninh từ nhà hàng xóm và thấy rằng đồ đạc đã được chuyển đi vào những ngày khác nhau. Ảnh minh hoạ.

Kết quả tìm kiếm cho thấy một thanh niên họ Wang đã chuyển chúng đến Đài Trung. Toàn bộ số nội thật trong căn phòng trọ đã được kẻ trộm bán với giá 9.000 NDT (hơn 30 triệu VND). Ảnh minh hoạ.

Vị khách nam sau đó giải thích rằng anh ta từng cho một người bạn ở nhờ nhưng người này lại không trả lại chìa khóa sau khi rời đi. Chính máy tính xách tay của anh ta cũng bị người bạn lấy trộm. Ảnh minh hoạ.

"Mặc dù anh ta không lấy trộm nó nhưng thật là nực cười khi đưa chìa khóa nhà cho người khác thuê mà không lấy lại. Anh ta luôn nói rằng anh ta sẽ chịu trách nhiệm, nhưng một mặt, anh ta khẳng định rằng bản thân không có tiền để bồi thường, muốn kiện thì kiện", chủ nhà tức giận cho biết.

Trước đó, không ít lần các chủ nhà trọ đã "ngất lên ngất xuống" khi đến kiểm tra phòng trọ của mình khi chứng kiến bãi rác thực sự ngay trước mắt.

Thay vì dọn dẹp phòng đàng hoàng thì những vị khách ở trọ lại bày bừa với suy nghĩ "mất tiền mua mâm thì đâm cho thủng".

Sống trong một môi trường bẩn thỉu liệu sức khoẻ của những người đi thuê trọ có đảm bảo?

Tác giả: Thiên Anh

Nguồn tin: Tri thức & Cuộc sống

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP