Đẹp

Không muốn kỳ "đèn đỏ" luôn mệt mỏi, đau nhức thì cần tránh làm 6 việc này

Hàng tháng, con gái đều phải đối mặt với những ngày u ám nhất trong tháng, đó chính là kỳ "đèn đỏ". Tuy nhiên, chỉ cần tránh mắc phải những thói quen sau thì bạn có thể giảm bớt tình trạng mệt mỏi, đau nhức trong ngày này.

Kỳ "đèn đỏ" luôn là thời điểm mà con gái lo sợ nhất trong tháng, do những ngày này họ thường gặp phải các cơn đau bụng, đau lưng... khó chịu. Đặc biệt, một vài việc làm mà bạn vẫn làm hàng ngày nếu cứ tiếp diễn trong ngày đèn đỏ thì có thể gây ra hậu quả tồi tệ hơn. Do đó, hãy bắt đầu sửa ngay những thói quen sai lầm trong kỳ "đèn đỏ" sau đây để tránh gặp phải tình trạng đau mỏi con gái nhé!

Ăn nhiều đồ mặn, đồ chua, thức ăn nhanh

Giới trẻ thường rất thích các loại đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, gà rán, hamburger. Tuy nhiên, đây đều là những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ và có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe trong ngày đèn đỏ. Bên cạnh đó, việc ăn đồ mặn, đồ chua cũng có thể gây ra các hậu quả như rối loạn kinh nguyệt, huyết áp tăng cao, loét dạ dày... thậm chí còn dẫn đến nguy cơ đột quỵ.

Vậy nên, trong ngày đèn đỏ thì con gái nên chú ý kỹ tới các loại thực phẩm tiêu thụ trong ngày, tránh ăn nhiều đồ mặn, đồ chua, đồ ngọt, hay thức ăn nhanh mà nên tìm đến những loại thực phẩm thanh mát, ấm nóng sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Tập thể dục quá sức

Việc tập luyện quá sức trong những ngày này khiến cơ thể con gái dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe tốt nhất thì nên tránh vận động, và nếu tập thì nên tập với cường độ vừa phải, phù hợp với thể trạng cơ thể. Đồng thời, hãy giảm thời gian tập luyện và nên đi bộ cũng như tập các bài yoga, thiền định... nhẹ nhàng.

Không bổ sung đủ sắt cho cơ thể

Trong ngày đèn đỏ, cơ thể con gái sẽ mất một lượng máu nhất định, và đó là nguyên nhân gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt. Lúc này, việc bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt cho cơ thể là rất cần thiết. Thậm chí, bạn nên tìm đến các viên uống bổ sung sắt để giúp cung cấp thêm sắt cho cơ thể.

Làm việc quá sức

Bạn có biết rằng, căng thẳng do làm việc quá sức có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng tai hại cho sức khỏe của bạn. Đó có thể là tình trạng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, kinh nguyệt đến sớm hoặc muộn hơn bình thường, đôi khi lại kéo dài hay kết thúc quá nhanh... Tốt nhất, trong kỳ "đèn đỏ" thì con gái nên sắp xếp công việc, nghỉ ngơi thư giãn hợp lý để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bỏ bữa

Đây là 6 hậu quả cơ thể sẽ nhận được nếu bạn cứ vô tư bỏ bữa thường xuyên
Ngoài chuyện ăn nhiều đồ mặn, đồ chua hay thức ăn nhanh thì chuyện bỏ bữa cũng có thể gây hại cho sức khỏe của con gái, đặc biệt là trong ngày đèn đỏ. Thói quen bỏ bữa có thể khiến bạn gặp phải tình trạng khó chịu, đau bụng, choáng váng... do cơ thể không nạp đủ năng lượng để duy trì hoạt động.

Không ngủ đủ giấc

Hãy đảm bảo cơ thể được ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi ngày chứ không phải chỉ riêng trong ngày đèn đỏ. Bởi cơ thể con gái trong những ngày này thường dễ mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi nhiều. Thế nên, việc thiếu ngủ có thể dẫn đến tình trạng căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, thậm chí còn khiến kinh nguyệt thay đổi thất thường trong những tháng tiếp theo.

Tác giả: Quỳnh Phương

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

  Từ khóa: đèn đỏ ,kinh nguyệt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP