Số hóa

Khám phá tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14 và Apple Watch 8

Apple đã và đang ngày càng chú trọng đến sức khoẻ khách hàng của họ bằng việc liên tục trang bị khả năng phát hiện sự cố trên những sản phẩm của họ như iPhone 14 và Apple Watch Series 8 mới ra mắt.

Apple đã trang bị cho dòng sản phẩm iPhone 14 cũng như Watch Series 8 một con quay hồi chuyển dải động cao và gia tốc kế G cao để cảm nhận các tác động hay va chạm đột ngột.

Ngoài ra, micrô sẽ thu bất kỳ tiếng ồn lớn nào phát sinh từ một tình huống giống như tai nạn, trong khi hệ thống GPS sẽ tìm kiếm các biến thể bất thường về khoảng cách và vận tốc. Tất cả dữ liệu cảm biến này sau đó được xử lý chung bằng các thuật toán chuyển động tiên tiến.

Sau khi dữ liệu cảm biến này nghi ngờ sự cố đã xảy ra, các thiết bị sẽ thông báo cho người dùng xem họ có thực sự ổn không. Nếu sự cố không nghiêm trọng, người dùng có thể chỉ cần vuốt qua lời nhắc.

Tuy nhiên, nếu người dùng không đủ khả năng hoặc đang trong tình trạng bất tỉnh, chỉ 10 giây sau thông báo này, iPhone 14 hoặc Watch Series 8 sẽ ngay lập tức liên lạc SOS khẩn cấp để bên y tế có thể kịp thời trợ giúp.

Nếu người dùng cùng lúc sở hữu cả 2 sản phẩm trên, chất lượng cuộc gọi sẽ được cải thiện đồng thời trong khi iPhone 14 liên lạc số điện thoại khẩn cấp thì Apple Watch sẽ gọi đến số điện thoại của người thân đã được thiết lập sẵn từ trước.

Ngoài ra, 2 thiết bị này sẽ ngay lập tức chia sẻ dữ liệu vị trí để nhận được sự trợ giúp một cách tốt hơn ở những địa điểm hoang vu.

Nói chung, tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14 và Apple Watch Series 8 có thể được giải thích một cách dễ hiểu là khi chủ sở hữu gặp bất kỳ vấn đề về sức khoẻ hay tại nạn ô tô, thiết bị sẽ tự động liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp để nhận trợ giúp y tế.

Đây được coi là một tính năng khá "đáng tiền" trên các sản phẩm của Apple khi tình trạng đột quỹ cũng như các vấn đề sức khoẻ khác đang ngày một tăng cao. Người dùng cũng không ngần ngại bỏ ra một số tiền để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân./.

Tác giả: CTV Thanh Tùng

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP