Trong nước

Khai mạc Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng nay (15/3) tại Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp.

Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng nay (15/3) tại Nhà Quốc hội - Ảnh: VGP

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, phiên họp sẽ diễn ra trong 1 ngày (ngày 15/3) để xem xét lần cuối công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11 tới của Quốc hội và cho cho ý kiến về báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; xem xét về công tác nhân sự; về báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Đây là những nội dung thường xuyên trong chương trình làm việc của mỗi kỳ họp Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại kỳ họp tới, Quốc hội sẽ dành thời gian khá quan trọng để thực hiện công tác nhân sự, kiện toàn một số chức danh của Nhà nước. Do đó, tại phiên họp, công tác nhân sự cần được xem xét kỹ lưỡng, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy định và bảo đảm sự đồng thuận cao. Các báo cáo công tác nhiệm kỳ đã được xin ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội… và các đoàn Đại biểu Quốc hội cũng như các cơ quan hữu quan. Hôm nay, các nội dung này tiếp tục được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thảo luận để làm sâu sắc, toàn diện hơn, bảo đảm phản ánh đầy đủ, khách quan, trung thực những kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế, đồng thời cũng làm nổi bật những đổi mới, những hoạt động chuyên nghiệp của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV./.

Tác giả: Nguyễn Hoàng

Nguồn tin: Báo Chính phủ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP