Thể thao

HLV Hoàng Anh Tuấn bổ sung loạt cầu thủ lên U23 Việt Nam

Huấn luyện Hoàng Anh Tuấn đã đề xuất với VFF danh sách 5 cầu thủ được triệu tập bổ sung lên U23 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn bổ sung 5 cầu thủ lên U23 Việt Nam.

Từ ngày 15/4 đến 3/5 tới, tuyển U23 Việt Nam sẽ tranh tài tại VCK U23 châu Á 2024 tại Qatar, nơi "Rồng Vàng" nằm ở bảng D với U23 Malaysia, Uzbekistan và Kuwait.

Sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Troussier, VFF đã quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Anh Tuấn làm huấn luyện viên tạm quyền dẫn U23 Việt Nam tranh tài tại giải châu Á.

Chiến lược gia họ Hoàng đang gặp khó với danh sách sơ bộ bao gồm 50 cầu thủ U23 Việt Nam bởi Troussier đã chốt danh sách sơ bộ và gửi lên AFC cách đây cả tháng trời và trong đó lại thiếu vắng khá nhiều cầu thủ trẻ đang có phong độ cao.

Theo khoản 5 điều 35 của AFC, tuyển Việt Nam có quyền thay đổi 5 cầu thủ, thời hạn muộn nhất là 7 ngày trước trận ra quân (U23 Việt Nam gặp U23 Kuwait vào ngày 17/4).

Chia sẻ với giới truyền thông, huấn luyện Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông đã đề xuất với VFF danh sách 5 cầu thủ dự kiến được triệu tập bổ sung. Đó là: Võ Nguyên Hoàng (Thanh Hóa), Nguyễn Mạnh Hưng (Thể Công - Viettel), Trần Nam Hải (Sông Lam Nghệ An), Nguyễn Thành Khải (Đà Nẵng) và Nguyễn Đức Việt (Hoàng Anh Gia Lai).

Dự kiến, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ hội quân và tập luyện từ ngày 5/4. Đến ngày 8/4, đội sẽ lên đường sang Qatar tập huấn và thi đấu giao hữu với U23 Jordan vào ngày 10/4 trước khi bước vào tranh tài tại giải châu Á.

Vòng chung kết U23 châu Á 2024 cũng đồng thời là vòng loại môn bóng đá nam Olympic Paris 2024. Ba đội bóng đứng đầu giải đấu sẽ giành quyền tham dự Thế vận hội trong năm nay.

Trong khi đó, đội đứng thứ tư của giải sẽ đá trận play-off tranh suất đến Paris với đại diện của bóng đá châu Phi là Guinea.

Tác giả: Nguyễn Hưng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP