Thể thao

Hai nước xuất khẩu cầu thủ nhiều nhất thế giới

Brazil và Pháp dẫn đầu danh sách các quốc gia có số lượng cầu thủ ra nước ngoài thi đấu nhiều nhất.

Endrick sẽ ra nước ngoài thi đấu trước tuổi 20.

Cơ quan Nghiên cứu Bóng đá Quốc tế (CIES) cho biết Brazil là quốc gia xuất khẩu cầu thủ hàng đầu với 1.388 cầu thủ đang chơi bóng tại nước ngoài.

Xếp ở các vị trí tiếp theo là Pháp (1091) và Argentina (995). Đây đều là những nền bóng đá hàng đầu thế giới về đào tạo trẻ, chính vì thế các cầu thủ Brazil, Pháp và Argentina thường được các CLB nước ngoài ưa chuộng.

Thống kê từ CIES cũng chỉ ra một thực tế khác, đó là ngày càng có nhiều cầu thủ trẻ ở Brazil hay Argentina ra nước ngoài thi đấu từ sớm. Chưa tới 11% các cầu thủ đang khoác áo ĐTQG Brazil hay Argentina từng thi đấu trong nước đến độ tuổi U23.

Phần lớn các ngôi sao tiềm năng của bóng đá Nam Mỹ đều được những đội từ châu Âu chiêu mộ khi ở độ tuổi U17 hay U20. Những trường hợp của Endrick, Vitor Roque, Vinicius Jr ở Brazil là ví dụ điển hình.

Trong khi đó, tại Argentina, Enzo Fernandez hay Julian Alvarez cũng sang châu Âu khi chưa bước sang tuổi 20. AS bình luận bóng đá Nam Mỹ khó đảo ngược xu thế này trong tương lai, đặc biệt khi công nghệ tuyển trạch và tiềm lực tài chính của các CLB châu Á quá vượt trội.

Tác giả: Tường Linh

Nguồn tin: znews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP