Số hóa

Elon Musk có thể tạm thời làm CEO Twitter

Nguồn tin từ CNBC cho biết rằng Elon Musk dự kiến sẽ giữ chức CEO tạm thời của Twitter trong khoảng vài tháng, sau khi hoàn thành việc tiếp quản công ty truyền thông xã hội này.

Theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), Musk đã kêu gọi được khoản tiền 7,14 tỷ USD cam kết vốn cổ phần từ bạn bè và các nhà đầu tư khác để mua lại Twitter.

Elon Musk vừa gom được hơn 7 tỷ USD để mua Twitter (Ảnh: The Verge).

Elon Musk được cho là đã lựa chọn rất kỹ các nhà đầu tư. Trong đó, Larry Ellison, đồng sáng lập Oracle đã cam kết hỗ trợ số tiền 1 tỷ USD. Công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia và nền tảng trao đổi tiền điện tử Binance cũng cho biết sẽ đóng góp lần lượt 800 triệu USD và 500 triệu USD.

CEO Twitter Parag Agrawal hiện mới chỉ điều hành công ty được vài tháng, sau khi đảm nhận vị trí lãnh đạo từ Dorsey vào tháng 11/2021. Cho đến nay, vẫn chưa rõ việc Musk tiếp quản công ty sẽ ảnh hưởng đến đội ngũ lãnh đạo như thế nào. Tháng trước, nguồn tin từ Reuters tiết lộ rằng Musk sẽ sắp xếp một CEO mới cho Twitter.

Hiện tại, Twitter chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về thông tin trên.

Trong một cuộc họp với toàn thể nhân viên vào cuối tháng 4, Agrawal đã nói rằng tương lai của công ty là không chắc chắn sau khi thỏa thuận "bán mình" cho Elon Musk được hoàn thành.

"Khi thỏa thuận được hoàn thành, chúng tôi cũng không biết nền tảng sẽ đi theo hướng nào. Tôi tin rằng khi có cơ hội nói chuyện với Elon Musk, chúng ta sẽ nhận được lời giải đáp", Agrawal cho biết.

Các nhân viên của Twitter đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về kế hoạch của Musk đối với công ty, khả năng sa thải và lý do vì sao hội đồng quản trị chấp nhận thỏa thuận của vị tỷ phú. Dự kiến, Musk sẽ cùng tham gia trong một buổi họp sắp tới để giải đáp tất cả thắc mắc từ nhân viên.

Musk có thể sẽ tạm thời đảm nhận vị trí CEO Twitter trong vài tháng sau khi tiếp quản công ty truyền thông xã hội này (Ảnh :CNBC).

Đầu tháng 4, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra lời đề nghị trị giá 44 tỷ USD, tương đương 54,2 USD/cổ phiếu, để mua lại toàn bộ quyền sở hữu của mạng xã hội Twitter. Động thái này nhằm đưa Twitter trở thành một công ty tư nhân do Elon Musk làm chủ, thay vì một công ty cổ phần như hiện nay.

Ban đầu, công ty truyền thông mạng xã hội này đã từ chối lời đề nghị mua lại của Musk. Thậm chí, hội đồng quản trị Twitter đã thông qua phương án phòng thủ "thuốc độc" để ngăn chặn thương vụ táo bạo của Elon Musk, bao gồm việc không cho phép bất kỳ cổ đông nào sở hữu quá 15% cổ phần tại Twitter.

Tuy nhiên, sau đó, mạng xã hội này đã có động thái "quay xe", khi thông báo các cổ đông của Twitter đã chấp thuận lời đề nghị mua lại của Elon Musk.

Tác giả: Thế Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP