Thể thao

Duy Mạnh bị tai nạn giao thông, rút khỏi đội tuyển Việt Nam

Hậu vệ Đỗ Duy Mạnh rút lui khỏi đội tuyển Việt Nam do gặp chấn thương ngay trước ngày hội quân.

Đỗ Duy Mạnh không thể tham gia đợt tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á. Nguyên nhân khiến hậu vệ sinh năm 1996 phải rút lui sát ngày hội quân vừa được đội bóng chủ quản là Hà Nội FC công bố.

Theo đó, Duy Mạnh dính chấn thương do va chạm giao thông tối 5/11. Anh va chạm với xe máy đi ngược chiều và bị chảy máu ở bàn chân. Duy Mạnh được đưa vào bệnh viện để khâu lại vết thương.

Đây không phải chấn thương nặng. Tuy nhiên, cầu thủ của Hà Nội FC cần tối thiểu 2 tuần để lành vết thương trước khi quay lại tập luyện.

Duy Mạnh chấn thương trước ngày tập trung đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Anh)

Với việc Duy Mạnh rút lui, HLV Troussier gọi bổ sung trung vệ Bùi Tiến Dũng của CLB Viettel. Quân số của đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung cho vòng loại World Cup 2026 tháng 11 này vẫn là 32 người.

Vắng Duy Mạnh là tổn thất với đội tuyển Việt Nam. Qua ba đợt tập trung tháng 6, 9 và 10, Duy Mạnh thể hiện được năng lực với HLV trưởng Philippe Troussier. Cầu thủ sinh năm 1995 được tín nhiệm trong vai trò trung vệ lệch phải. Điểm mạnh của anh là tinh thần máu lửa, không ngại va chạm và khả năng tổ chức, triển khai bóng từ tuyến dưới.

Trước Duy Mạnh, HLV Troussier không có sự phục vụ của Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu. Hai cầu thủ này dính chấn thương, trong đó Văn Hậu bị đau ở gót chân và phải nghỉ thi đấu từ 3 đến 6 tháng.

Trong danh sách tập trung lần này, HLV Troussier bỏ qua một số cầu thủ kỳ cựu từng thường xuyên khoác áo đội tuyển dưới thời ông Park. Những cái tên này có thể đến như Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Phong Hồng Duy, Hồ Tấn Tài hay Nguyễn Công Phượng.

Chiến lược gia người Pháp trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ ở cả ba tuyến như Lương Duy Cương, Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng, Nguyễn Thái Sơn, Khuất Văn Khang, Hoàng Văn Toản, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc.

Ông Troussier sẽ rút danh sách xuống 28 cầu thủ trước ngày sang Philippines (13/11). Đội tuyển sẽ chốt 23 cầu thủ tham dự trận đấu với chủ nhà ngày 16/11. Ngày 21/11, toàn đội trở về sân Mỹ Đình gặp đội tuyển Iraq.

Tác giả: VĂN HẢI

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP