Pháp luật

Dùng súng bắn chết người vì tranh giành nữ tiếp viên

Xuất phát từ mâu thuẫn gọi nữ tiếp viên phục vụ, hai băng nhóm đánh nhau, hậu quả một người chết, hai người bị thương, 10 người ra tòa.

Chiều 12/4, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thành (SN 1973, ngụ huyện Củ Chi) tù chung thân về tội “giết người”. Đồng phạm cùng tội danh với Thành, La Hạ Long (SN 1966, ngụ quận Bình Thạnh) 20 năm tù, Lâm Thanh Sỹ Phú (SN 1984, ngụ tại quận Bình Thạnh) 16 năm tù.

Bốn bị cáo gồm Lê Thành Long (SN 1973) và Nguyễn Trần Tinh ( SN 1990), Phan Xuân Thanh Nhàn (SN 1996) và Vũ Đức Lộc (SN 1967) bị truy tố về tội “cố ý gây thương tích” bị tuyên phạt từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù. Riêng bị cáo Nguyễn Trần Tinh cộng án vũ phải chấp hành tổng công 8 năm 3 tháng tù.

Các bị cáo Trần Thị Tú Quyên, Nguyễn Đức Huy và Trịnh Vũ Hoàng Nam can tội “che giấu tội phạm” lãnh từ 2 năm cải tạo không giam giữ đến 2 năm tù treo.

Các bị cáo (từ trái qua) Lâm Thanh Sỹ Phú, La Hạ Long và Nguyễn Văn Thành tại tòa

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Thành và La Hạ Long có quen biết nhau.

Trưa 9/2/2019, đang làm việc tại quán ăn A Long, trên đường Ngô Đức Kế, quận Bình Thạnh do La Hạ Long làm chủ, nữ tiếp viên Trần Thị Tú Quyên được người quen gọi đến quán Sao Băng gần đó để tiếp khách cho Phạm Văn Hùng. Do vậy giữa Thành và Hùng xảy ra mâu thuẫn. Hai bên thách thức đánh nhau và hẹn nhau đến quán A Long để giải quyết mâu thuẫn.

Trước đó, Thành biết Long có cất giấu một khẩu súng, Thành đã hỏi mượn và giấu súng sau bếp, để “nghênh chiến”.

Hùng rủ thêm mấy người bạn kéo tới quán A Long. Đến nơi, nhóm của Hùng dùng dao kiếm xông thẳng vào chém Thành và Long. Lúc này, Phú chạy ra sau bếp lấy khẩu súng ra.

Long đã dùng súng bắn một phát vào bụng Hùng. Tiếp đó, Thành dùng súng bắn vào cổ Hùng dẫn đến bị thương tích. Đến ngày 22/4/2029, Hùng tử vong.

Sau khi gây án, Thành đưa súng cho Quyên rồi về nhà Nguyễn Đức Huy trốn. Tại đây, Thành kể chuyện bắn Hùng cho Huy và Trịnh Vũ Hoàng Nam biết rồi đưa khẩu súng cho Huy cất giấu. Quyên và Nam đưa Thành và Hạ Long đến bệnh viện cấp cứu, khai tên giả để không bị phát hiện. Sau đó, tạo điều kiện cho Thành và Hạ Long bỏ trốn.

Qua truy xét, các ngày 14-16/2/2019, các đối tượng trên lần lượt bị bắt giữ.

Do khẩu súng bắn nạn nhân Hùng không thu giữ được và kết luận giám định vỏ đạn xác định không thuộc nhóm vũ khí quân dụng, Cơ quan điều tra không xử lý Thành, Long về hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, khi nào làm rõ xử lý sau.

Tác giả: Bùi Phan

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP