Pháp luật

"Đội vòm” nhà bạn phá két sắt cuỗm hơn 220 triệu đồng

Gặp khó khăn về tài chính, hai đối tượng đã đột nhập vào nhà một người quen phá két sắt “cuỗm” hơn 220 triệu đồng cùng một số tài sản khác.

Ngày 27/5, Công an huyện Yên Thành cho biết đơn vị đang tạm giữ hai đối tượng Hoàng Danh Huy và Trương Đăng Cung (cùng trú tại Yên Thành) để điều tra làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Hai đối tượng Hoàng Danh Huy và Trương Đăng Cung.

Trước đó, ngày 22/5, Công an huyện Yên Thành nhận được tin báo của bà Bùi Thị Hòa (SN 1973), trú tại xóm Nam Phương Sơn, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành về việc gia đình vừa bị kẻ gian đột nhập, cạy két sắt lấy trộm hơn 220 triệu đồng cùng một số tài sản có giá trị khác.

Một tổ công tác nhanh chóng có mặt tại nhà riêng của bà Hòa tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin chứng cứ liên quan, đồng thời đánh giá tính chất vụ việc và xác lập chuyên án để tiến hành điều tra, làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án tổ chức rà soát, sàng lọc, xác minh di biến động của hàng chục đối tượng nghi vấn trên địa bàn và vùng lân cận. Qua rà soát thấy nổi lên đối tượng Hoàng Danh Huy (SN 1993), trú tại xóm 1, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành có nhiều biểu hiện bất minh về thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, Huy cũng là đối tượng từng có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, ít có mặt tại địa phương. Tuy nhiên, sau thời điểm xảy ra vụ trộm cắp tại nhà bà Hòa, Huy đã rời khỏi địa phương và sắm một chiếc xe gắn máy mới.

Hiện trường vụ trộm tài sản.

Sau khi phân tích, đánh giá các tài liệu, Ban chuyên án có đủ cơ sở để khẳng định, Hoàng Danh Huy chính là đối tượng đã gây ra vụ trộm cắp tại gia đình bà Hòa. Khoảng 19h30 phút cùng ngày (22/5), tại Bệnh viện Phổi Nghệ An, Công an huyện Yên Thành đã thực hiện lệnh bắt giữ đối tượng Hoàng Danh Huy khi hắn đang chăm sóc người thân tại đây.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Hoàng Danh Huy đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai báo thêm đồng phạm là Trương Đăng Cung (SN 1977), trú tại xóm Thọ Xuân, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành. Đối tượng Trương Đăng Cung cũng bị bắt ngay sau đó.

Qua đấu tranh, cơ quan điều tra làm rõ: Trước đó Huy có quen biết với anh Thái Hữu Cảnh Quang là con trai của bà Bùi Thị Hòa (người báo mất tài sản). Nhiều lần Huy đến nhà anh Quang chơi và biết gia đình anh Quang mới mua ô tô, hắn nghĩ gia đình này có nhiều tiền. Gần đây, Huy than phiền với Cung về việc đang gặp khó khăn về tài chính nhưng không biết phải xoay xở như thế nào. Sau khi bàn bạc, Huy và Cung đột nhập vào nhà bà Hòa trộm tài sản và số tiền trộm được Huy chia cho Cung 21 triệu đồng, chôn 100 triệu đồng phía sau vườn nhà, số còn lại hắn mua một chiếc xe gắn máy nhãn hiệu YAMAHA Exciter 150 hơn 28 triệu đồng và để một phần tiêu dùng cá nhân. Riêng chiếc điện thoại di động IPhone 5S và chiếc đồng hồ, Huy đưa đi cất giấu ở một động hoang trên núi thuộc địa bàn xã Trung Thành cách nhà khá xa, nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan điều tra.

Công an huyện Yên Thành hiện đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP