Đẹp

Để lao công căng da mặt cho khách, cơ sở thẩm mỹ bị phạt 320 triệu đồng

Với 5 hành vi vi phạm, cơ sở Thẩm mỹ Kangzin (địa chỉ tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) bị xử phạt hành chính số tiền 320 triệu đồng.

Nhân viên cơ sở thẩm mỹ Kangzin đang phẫu thuật làm đẹp cho khách hàng thời điểm kiểm tra. (Ảnh: Công an Thanh Khê)

Ngày 2/10, ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với công ty TNHH một thành viên Kangzin (số 368 đường Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê).

Theo quyết định, cơ sở này đã vi phạm hành chính đối với 5 hành vi. Cụ thể, không thu gom, lưu giữ chất thải nguy hại theo quy định; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ trong trường hợp hàng hóa vi phạm có giá trị từ 50 triệu đồng đến dưới 70 triệu đồng; Cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, cơ sở đã vi phạm sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, cơ sở còn sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh hoặc đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, đình chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Tổng số tiền phạt 5 hành vi vi phạm hành chính trên là 320 triệu đồng. Ngoài ra, UBND quận Thanh Khê cũng đình chỉ địa điểm hoạt động kinh doanh thẩm mỹ Kangzin 18 tháng. Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của ông Ngô Đức Tùng – Giám đốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn tại cơ sở Kangzin trong 2 tháng.

Trước đó, Báo GD&TĐ đưa tin, Đội Cảnh sát Kinh tế và Môi trường Công an quận Thanh Khê kiểm tra tại cơ sở Thẩm mỹ Kangzin ở Đà Nẵng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở Thẩm mỹ Kangzin không xuất trình được các loại giấy tờ pháp lý đảm bảo đủ điều kiện hoạt động của cơ sở thẩm mỹ như Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kinh doanh, văn bản thông báo đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ do Sở Y tế cấp, hợp đồng thu gom rác thải nguy hại và sổ giao nhận rác thải nguy hại với công ty thu gom, chứng chỉ hành nghề của nhân viên làm việc tại cơ sở.

Lực lượng chức năng cũng ghi nhận cơ sở không trang bị thùng rác chuyên dụng có nắp đậy tại khu vực cung cấp dịch vụ, không trang bị, bố trí thùng rác chuyên dụng (cỡ lớn) để thu gom, lưu trữ rác thải nguy hại và vứt rác thải y tế cùng rác thải sinh hoạt trên vỉa hè trước cơ sở kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện nữ nhân viên cơ sở này là T.T.T. đang thực hiện dịch vụ phẫu thuật can thiệp làm căng da mặt cho khách hàng.

Qua làm việc, bà T. không xuất trình được bất cứ chứng chỉ hành nghề và cho biết bà chỉ là nhân viên lao công tại cơ sở. Cơ sở thẩm mỹ này cũng không xuất trình được các giấy tờ pháp lý chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của 206 sản phẩm là vật tư y tế, dung dịch chất làm đầy (filler, botox), sụn mũi, dụng cụ cắt bao quy đầu…

Tác giả: Hoàng Vinh

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP