Mùa sâu muồng chỉ kéo dài trong khoảng tháng 3, tháng 4 hàng năm |
Đây là ấu trùng của loài sâu trên cây muồng, có màu xanh như lá cây |
Loài sâu này chỉ ăn và bám đầy trên các lá cây nhưng béo múp |
Người dân Tây Nguyên có nhiều cách chế biến món ăn ngon với nhộng muồng |
Với món nhộng muồng sống, nhộng được ăn với mắm ớt, muối tiêu và uống kèm với rượu cần |
Nhộng có vị béo, ngọt nước, tan chảy trong miệng song với những thực khách lần đầu thưởng thức không tránh khỏi rùng mình, khiếp sợ |
Nếu không đủ can đảm, có thể ăn các món nhộng muồng luộc, rán, xào… mà vẫn cảm nhận được vị béo ngậy, đậm đà |
Theo khảo sát, nhộng muồng có giá khoảng 50.000 đồng/kg nếu mua trực tiếp ở Tây Nguyên |
Tuy nhiên, các nơi khác, đặc biệt là Hà Nội thì hiếm hơn nên có giá khoảng 150.000 đồng/ kg-200.000 đồng/kg |
Tác giả:Hoàng Sơn (TH)
Nguồn tin: anninhthudo.vn