Giáo dục

Công đoàn Giáo dục yêu cầu bảo vệ cô giáo bị học sinh xúc phạm ở Tuyên Quang

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp giáo dục học sinh, thực hiện kỷ cương trường học; thực hiện nghiêm phương châm "Thầy ra thầy - Trò ra trò" trong các nhà trường"

Hình ảnh cắt từ video cô giáo bị học sinh dồn vào góc tường, cầm gậy chỉ vào mặt thách thức.

Ông Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam mới ký văn bản gửi Công đoàn Giáo dục các tỉnh, thành phố về việc tăng cường các biện pháp bảo vệ nhà giáo, người lao động trong các trường học.

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc học sinh có hành vi xúc phạm giáo viên tại Trường THCS Văn Phú (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang), Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chỉ đạo Công đoàn Giáo dục tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Sơn Dương kiên quyết xử lý hành vi vi phạm đạo đức, lối sống, xúc phạm nhà giáo trong các cơ sở giáo dục.

"Sự việc này liên quan đến nhà giáo, người lao động trong ngành giáo dục. Vì vậy, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị Công đoàn Giáo dục các tỉnh, thành phố đề xuất, phối hợp với Sở GD&ĐT và các đơn vị, trường học tăng cường các biện pháp giáo dục học sinh, thực hiện kỷ cương trường học, kỷ luật học đường; Thực hiện nghiêm phương châm "Thầy ra thầy - Trò ra trò" trong các nhà trường", văn bản nêu rõ.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam chỉ đạo công đoàn các trường học rà soát thông tin, nắm bắt các vấn đề nảy sinh, kịp thời can thiệp, giải tỏa, chấn chỉnh để không xảy ra các hiện tượng vi phạm quy định đạo đức nhà giáo, các hiện tượng học sinh vi phạm kỷ luật. Đặc biệt là các vấn đề về công tác quản lý, quản trị trường học.

Chỉ đạo, phối hợp với Liên đoàn Lao động các quận, huyện chỉ đạo công đoàn các trường học trên địa bàn có biện pháp bảo vệ danh dự, nhân phẩm, tính mạng của nhà giáo, người lao động. Tiếp tục triển khai một cách có hiệu quả Kế hoạch 103/CĐN ngày 2/4/2019 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về "Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới". Trong đó, tập trung vào việc hỗ trợ giáo viên có năng lực nghề nghiệp vững vàng; có kỹ năng ứng xử, giải quyết các tình huống sư phạm; có trách nhiệm bảo vệ danh dự cá nhân và uy tín, danh dự của nhà trường, của ngành giáo dục.

"Đồng thời đôn đốc các đồng chí là cộng tác viên dư luận xã hội của Công đoàn Giáo dục Việt Nam tại các trường học kịp thời phát hiện, phản ánh các vấn đề nảy sinh để nhận được sự hướng dẫn cụ thể", Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam yêu cầu.

Tác giả: Minh Trang

Nguồn tin: baophapluat.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP