Cộng đồng mạng

Cô gái rơi điện thoại bị đòi 2 triệu tiền chuộc, thanh niên đi ngang thấy chuyện bất bình liền ra tay giúp đỡ

Mặc dù 2 nữ sinh liên tục khóc lóc, năn nỉ xin lại chiếc điện thoại nhưng người đàn ông vẫn nhất quyết đòi lấy 2 triệu.

Đoạn clip ghi lại câu chuyện xảy ra vào sáng ngày 27/3, tại khu vực gần cầu Thanh Trì, Hà Nội. Theo người đăng tải cho biết, một phụ xe khách nhặt được điện thoại của nữ sinh làm rơi. Anh muốn đem trả nhưng yêu cầu cô gái này phải gửi tiền công 2 triệu để chuộc điện thoại.

Hai nữ sinh liên tục năn nỉ, trình bày hoàn cảnh là sinh viên, không có nhiều tiền nhưng nam phụ xe vẫn cương quyết ngã giá 2 triệu đồng.

Một thanh niên đi giao hàng ngang qua, thấy chuyện bất bình liền lên tiếng, nói giúp 2 nữ sinh. "Ông nhặt được điện thoại của nó, ông đòi 2 triệu mà bé nó có 500 nghìn -1 triệu thôi. Tôi là người ngoài nhưng tôi thấy bất bình. Giờ ra công an phường giải quyết!".

Tuy nhiên, phụ xe vẫn giữ thái độ hống hách, liên tục đáp trả: "Thì vẫn trả lại chứ có ăn cướp gì đâu. Ai là người cầm điện thoại lên đây, ai bỏ thời gian ra. Cái điện thoại 7- 8 triệu, giờ lấy 1,5 triệu thôi". Đồng thời, người đàn ông này liên tục xua tay, đuổi nam thanh niên: "Tao không nói chuyện với mày, mày không cần phải biết...".

Phụ xe nhặt được điện thoại và đòi 2 triệu tiền chuộc (Hình ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được nhiều sự chú ý trên các diễn đàn. Nhiều người chỉ trích gay gắt hành động của người đàn ông khi nhặt được của rơi lại ngang nhiên đòi tiền chuộc, đồng thời gửi lời cảm ơn tới hành động nghĩa hiệp của nam thanh niên.

Kết thúc sự việc, phụ xe đồng ý giảm số tiền xuống còn 500.000 đồng (Hình ảnh cắt từ clip)

Là người chứng kiến và tham gia trực tiếp vào sự việc, anh Hướng (25 tuổi, ở Thanh Trì) chia sẻ thêm: "Hôm qua tôi đi gửi hàng cho khách, đang đứng chờ xe thì thấy người đàn ông này bảo 2 cô bé lên gần chỗ tôi đứng. Tôi nghe đầu đuôi câu chuyện là ông phụ xe nhặt được điện thoại Iphone của 2 bạn nữ nên đòi chuộc 2 triệu.

Tôi đứng gần thấy bất bình quá nên tham gia góp ý nhưng ông lại quay ra quát, nạt nộ. Thấy tôi rút điện thoại ra quay, ông giảm còn 1,5 triệu".

Tranh cãi một hồi, anh Hướng đã xin số công an khu vực và yêu cầu người đàn ông cùng ra phường giải quyết. Lúc này lơ xe khách mới chịu "xuống nước", thỏa thuận rằng không cần ra công an phường nữa và đồng ý giảm số tiền chuộc xuống còn 500.000 đồng.

"Trả tiền xong, người đàn ông leo lên xe đi luôn, 2 bạn sinh viên cũng đi nên tôi chưa kịp nói chuyện. 2 bạn lúc ấy khóc lóc, sợ hãi lắm. Từ trước tới giờ tôi chưa gặp phải trường hợp nào như vậy, nói chung cách hành xử của người đàn ông đó không chấp nhập được".

Tác giả: THỦY TIÊN

Nguồn tin: thethaovanhoa.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP