Thể thao

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: 'VFF cần người có kiến thức và kinh nghiệm'

Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh nhận định, bộ máy VFF cần có sự góp mặt của những cá nhân giàu kinh nghiệm và có kiến thức thực tiễn về bóng đá.

Mới đây, ngành thể thao thông qua giới thiệu 3 cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý ra tranh cử ở Đại hội 8 VFF, gồm: Thứ trưởng Lê Khánh Hải (ứng cử vị trí Chủ tịch), Vụ trưởng, Phó chủ tịch thường trực VFF khóa 7 Trần Quốc Tuấn ( ứng cử PCT chuyên môn) và Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa (ứng cử PCT phụ trách tài chính).

Ông Trần Quốc Tuấn nhiều khả năng sẽ trúng cử vào chức PCT phụ trách chuyên môn VFF khóa 8


Ở vị trí Chủ tịch VFF khóa 8 gần như chắc chắn Thứ trưởng VFF Lê Khánh Hải sẽ trúng cử khi ông là ứng cử viên duy nhất. Ghế PCT phụ trách chuyên môn VFF khóa 8, ông Trần Quốc Tuấn sẽ cạnh tranh với 2 ứng cử viên khác là ông Phạm Ngọc Viễn (Nguyên TGĐ VPF) và ông Dương Vũ Lâm (Trưởng đại diện Văn phòng VFF khu vực phía nam). Theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, với vị trí PCT phụ trách chuyên môn VFF thì cần người có năng lực thực sự.

“Với những kinh nghiệm điều hành VPF trong nhiều năm, ông Phạm Ngọc Viễn có thể giúp ích được cho bộ máy của VFF nếu được tín nhiệm. Tôi đánh giá ông Viễn là người có trình độ chuyên môn về quản lý bóng đá nên đương nhiên khi vào việc, ông sẽ ít cảm thấy bỡ ngỡ. Vấn đề ở đây chỉ là việc ông Viễn đã khá lớn tuổi và ít nhiều điều này sẽ ảnh hưởng tới việc chuyên môn".

Cựu HLV SLNA Nguyễn Thành Vinh phân tích thêm: "Còn về ông Trần Quốc Tuấn, dù còn khá trẻ tuổi nhưng về kiến thức chuyên môn và thực tiễn bóng đá cũng khá dày dặn. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ làm PCT phụ trách chuyên môn VFF, ông Tuấn cũng để lại những dấu ấn, đặc biệt trong công tác ngoại giao bóng đá và điều này giúp ích rất nhiều cho bóng đá Việt Nam.

Tôi nghĩ nếu ông Tuấn tiếp tục trúng cử chức PCT VFF là điều không hề bất ngờ. Với tôi, chuyện một cán bộ nhà nước có vị trí quan trọng tổ chức xã hội nghề nghiệp như VFF cũng không phải vấn đề lớn. Điều quan trọng là người đó có làm được việc hay không mà thôi”.

Tác giả: An Bình

Nguồn tin: Báo Thể thao & Văn hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP