Trong nước

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị bị kỷ luật

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng do có nhiều sai phạm.

Ngày 21/9, thông tin từ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh này đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Tý - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm do có nhiều sai phạm.

Cụ thể, trong thời gian đảm nhiệm chức vụ Bí thư Chi bộ Văn phòng Chi cục Kiểm lâm, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, Trưởng Ban quản lý dự án nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy rừng, ông Trần Văn Tý đã sử dụng tài chính của đơn vị vào một số nhiệm vụ trái quy định, vi phạm Luật Ngân sách.

Không ban hành quy chế hoạt động; không phân công nhiệm vụ cho các thành viên để tổ chức thực hiện; quyết định một số nhiệm vụ sai nguyên tắc; một số hạng mục dự án chưa thực hiện nhưng đã thanh toán, giải ngân là vi phạm quy tắc tập trung dân chủ và Luật Kế toán.

Trụ sở Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị (Ảnh: M.Đ).

Bên cạnh đó, Chi ủy Văn phòng Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị cũng bị Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Quảng Trị phát hiện năm 2019 và 2020 Chi cục Kiểm lâm tỉnh này xảy ra hàng loạt sai phạm liên quan đến chi ngân sách, đầu tư xây dựng với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trong đó, chi thanh toán trùng hơn 43 triệu đồng; thanh toán nhưng chưa thực hiện, thanh toán vượt số lượng, khối lượng thực tế hơn 293 triệu đồng; lập hồ sơ khống để nghiệm thu thanh toán hơn 534 triệu đồng tiền diễn tập, tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng;...

Tháng 9/2021, theo đề nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị, Thanh tra tỉnh Quảng Trị cũng đã chuyển báo cáo kết quả, kết luận thanh tra về những sai phạm ở Chi cục Kiểm lâm cho Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Tác giả: Tiến Thành

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP