Thế giới

Cháy hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ, 29 người chết, chục người bị thương

Hôm nay (2/4), ít nhất 29 người thiệt mạng và khoảng chục người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại một hộp đêm ở trung tâm thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngọn lửa được cho là bùng phát trong lúc diễn ra quá trình cải tạo ban ngày đối với hai tầng dưới cùng của một tòa chung cư 16 tầng ở Gayrettepe, thuộc quận trung tâm Besiktas.

Hiện trường vụ cháy

Thị trưởng Istanbul, ông Ekrem Imamoglu cho biết: "Không có đơn đăng ký nào gửi cho chính quyền địa phương về việc cải tạo hoặc xây dựng liên quan đến địa điểm này và vì ở khu vực tầng hầm nên không thể phát hiện công trình đang được tiến hành thi công".

Trong số những người bị thương có 7 người bỏng nặng. Đám cháy bùng phát vào khoảng 12h47 trưa (giờ địa phương). Giới chức trách đang nhanh chóng tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Yilmaz Tunc cho biết, các công tố viên đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, đồng thời ra lệnh bắt giữ ít nhất 5 người được cho là có liên quan tới vụ việc.

Tác giả: Phương Anh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP