Thể thao

"Cầu thủ Việt Nam muốn đá ở Hàn Quốc phải cải thiện thể lực"

Phát biểu trước trận giao hữu với U22 Việt Nam, HLV trưởng đội Các ngôi sao K-League (Hàn Quốc), ông Hwang Sun-hong đánh giá cao Xuân Trường và cho rằng thể lực là trở ngại lớn nhất để cầu thủ Việt Nam có thể tiếp cận giải K-League.

PV: Ông có tìm hiểu gì về ĐT Việt Nam chưa và mục tiêu của đội Các ngôi sao K-League ở trận này là gì?

HLV Hwang Sun-hong: Đây là trận giao hữu quốc tế, nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc. Vì vậy, nó rất có ý nghĩa. Tôi biết các cầu thủ Việt Nam rất hồ hởi và tôi cũng rất hạnh phúc khi tham gia trận đấu này. Chúng tôi có tìm hiểu sơ qua, cầu thủ Việt Nam thi đấu rất có tổ chức, nhạy bén và mạnh mẽ. Đây là trận đấu chúng tôi sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên các cầu thủ của chúng tôi sang Việt Nam lần này cũng rất giàu kinh nghiệm. Vì vậy, tôi nghĩ đây sẽ là một trận đấu hay.

HLV trưởng đội Các ngôi sao K-League, HLV Hwang Sun-hong tại buổi họp báo

PV: Điều kiện sân bãi, thời tiết ở Việt Nam có nhiều khác biệt so với K-League. Ông có lo ngại?

HLV Hwang Sun-hong: Mặc dù có khác nhưng cầu thủ của tôi đã trải qua rất nhiều trận đấu, sân đấu khác nhau nên có nhiều kinh nghiệm. Tôi nghĩ họ sẽ biết cách hạn chế thấp nhất những trở ngại đó. Tôi biết ở Việt Nam cũng có rất nhiều người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi sẽ thi đấu cống hiến để đáp lại tình cảm đó.

PV: Ông có biết Lương Xuân Trường - tiền vệ U22 Việt Nam đang thi đấu ở K-League?

HLV Hwang Sun-hong: Tôi biết cậu ấy đang đá cho CLB Gangwon (đội đang tạm xếp thứ 5 sau 23 vòng đấu của K-League-pv). Anh ấy là cầu thủ có kỹ thuật tốt. Tôi hy vọng đây sẽ là cầu thủ có đóng góp lớn cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

PV: Cầu thủ Việt Nam cần hội tụ yếu tố gì để có thể thi đấu tại K-League?

HLV Hwang Sun-hong: Mỗi giải đấu có một đặc thù, đòi hỏi khác nhau. K-League của chúng tôi khá chú trọng đến việc chăm sóc thể lực và yếu tố này khi lựa chọn cầu thủ. Ngay như lần này mang đội sang Việt Nam thi đấu, chúng tôi là tập hợp của nhiều cầu thủ ở các đội bóng khác nhau. Vì vậy, tôi cần chú tâm việc phối hợp giữa họ, trong đó có vận dụng thể lực. Các cầu thủ Việt Nam để có thể thi đấu ở K-League, theo tôi cần phải cải thiện thể lực hơn nữa.

-Xin cảm ơn ông.

Tác giả: Thuần Thư

Nguồn tin: Báo An Ninh Thủ Đô

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP