Số hóa

Cách xóa và chặn cuộc trò chuyện nhóm trên iPhone

Bạn đã bao giờ bị mắc kẹt trong cuộc trò chuyện nhóm trên iPhone của mình chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa và chặn không tham gia cuộc trò chuyện nhóm trên iPhone.

Cuối cùng bạn cũng có thể xóa và chặn cuộc trò chuyện nhóm trên iPhone (Ảnh: BGR)

Bạn đã bao giờ bị mắc kẹt trong cuộc trò chuyện nhóm trên iPhone của mình chưa? Có thể bạn bè của bạn đã sử dụng cuộc trò chuyện để tổ chức một sự kiện từ nhiều năm trước và bằng cách nào đó cuộc trò chuyện đó chưa bao giờ kết thúc. Hoặc đó là một nhóm bạn muốn rời đi nhưng không thể. Có thể họ sẽ thêm bạn trở lại ngay khi bạn rời đi.

Chắc chắn những người muốn ở lại nhóm có thể bắt đầu cuộc trò chuyện mới mà không có bạn. Nhưng đó không phải là điều thường xảy ra. Do đó, bạn tiếp tục nhận được thông báo từ cuộc trò chuyện nhóm khi mọi người liên tục trả lời, điều này có thể gây phiền phức cho bạn.

Cho đến iOS 17, bạn có thể ẩn thông báo các cuộc trò chuyện nhóm, nhưng nó vẫn hiển thị trong ứng dụng Tin nhắn. Rất may, cuối cùng bạn cũng có thể tự chặn và xóa các cuộc trò chuyện nhóm.

Apple đã âm thầm bổ sung khả năng này vào ứng dụng Tin nhắn của iPhone trong phiên bản iOS 17.

Để làm được điều này, bạn hãy thực hiện theo các bước bên dưới:

Mở ứng dụng Tin nhắn trên iPhone

Mở cuộc hội thoại nhóm mà bạn muốn thoát

Nhấn vào phần tên nhóm ở bên trên cuộc hội thoại

Cuộn xuống và nhấn Rời khỏi cuộc trò chuyện này hoặc Xóa và chặn cuộc trò chuyện này

Các cuộc trò chuyện bị chặn sẽ được chuyển đến thư mục Đã xóa gần đây, nơi bạn có thể khôi phục chúng

Tính năng này không giúp bạn “thoát khỏi” các cuộc hội thoại nhóm không mong muốn khi có một ai đó liên tục thêm bạn vào nhóm mới. Nhưng vấn đề là bạn có thể chặn và xóa cuộc trò chuyện bất cứ khi nào bạn được thêm vào cuộc trò chuyện mới. Việc chặn và xóa cuộc trò chuyện nhóm trong Tin nhắn sẽ không ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện trực tiếp với những người trong nhóm đó.

Tác giả: Minh Quang

Nguồn tin: viettimes.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP