Pháp luật

Bóc gỡ sòng bạc trong khách sạn, tạm giữ hàng trăm ngàn USD

Chiều 31/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam về tội danh “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” đối với 18 bị can do người Việt cấu kết với người Hàn tổ chức tại phố biển Nha Trang.

Trong số các bị can vào vòng tố tụng hình sự, có 4 bị can chủ chốt là Ngô Văn Chuyên (SN 1973, trú ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Jo Wan Su (SN 1974), Shin Jea Ho (SN 1989) – quốc tịch Hàn Quốc, Thoong Tàu Váy (SN 1986, trú ở tỉnh Đồng Nai).

Trước đó, từ công tác nắm tình hình ANTT ở địa bàn cơ sở kết hợp nguồn tin của người dân, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện một tụ điểm đánh bạc tại cơ sở Gameclup Lucky trong khu tầng hầm một khách sạn bên đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang.

Lực lượng Công an ập vào sòng bạc bắt quả tang. Ảnh: Văn Nhất.

Từ những chứng cứ thu thâp được sau nhiều ngày đêm tiến hành xác minh, Ban Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa huy động cán bộ – chiến sĩ một số đơn vị nghiệp vụ bất ngờ ập vào tụ điểm nêu trên, bắt quả tang hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Tại hiện trường lực lượng Công an đã lập biên bản tạm giữ 408.000 USD, hơn 15.000 đô la Hong Kong, 10.000 Won, hơn 681 triệu đồng tiền Việt cùng nhiều thiết bị điện tử, công cụ, phương tiện và tài liệu liên quan đến hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, cơ sở này do Ju Wan Su và Ngô Văn Chuyên góp vốn để kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng, nhưng đó chỉ là vỏ bọc, còn thực tế Ju Wan Su và Ngô Văn Chuyên tổ chức cho người nước ngoài đánh bạc ăn thua bằng tiền từ tháng 3/2023. Để che giấu hoạt động phạm pháp, hai đối tượng cầm đầu sòng bạc đã thuê Thoong Tàu Váy quản lý, điều hành chung cùng với sự phối hợp hỗ trợ của một số đối tượng chia bài, giám sát bàn đánh bạc, thu tiền, bảo vệ…

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đang đấu tranh mở rộng vụ án, làm rõ vai trò, hành vi của từng đối tượng có liên quan để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Tác giả: Hữu Toàn - Văn Nhất

Nguồn tin: cand.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP